Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thị Xã Sầm Sơn Triển Khai Du Nhập Nghề Câu Cá Ngừ Đại Dương

Thị Xã Sầm Sơn Triển Khai Du Nhập Nghề Câu Cá Ngừ Đại Dương
Ngày đăng: 18/08/2014

Thị xã Sầm Sơn hiện có 1.041 tàu thuyền khai thác thủy sản, với tổng công suất 68.318CV.

Thời gian qua, được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngư dân thị xã đã mạnh dạn vay vốn đầu tư cải hoán, nâng cấp, đóng mới tàu thuyền, trang bị ngư lưới cụ phù hợp với ngư trường và mùa vụ đánh bắt. Vì thế, năng lực hoạt động khai thác và đánh bắt đã được nâng lên, nhất là đối với đội tàu khai thác xa bờ đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

7 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản của thị xã  đạt 11.566 tấn, bằng 61,5% so với kế hoạch, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2013. Ngoài việc bảo đảm về sản lượng khai thác, nhiều tàu cá với trang thiết bị ngày càng hiện đại đã khai thác được nhiều sản phẩm có giá trị cao như cá ngàng, cá ngừ...


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Dê Hiệu Quả Kinh Tế Cao Ở Gia Bình Mô Hình Nuôi Dê Hiệu Quả Kinh Tế Cao Ở Gia Bình

Trong khi các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Bình chịu thiệt hại khá lớn do dịch lợn tai xanh gây ra, thì gia đình ông Trần danh Trưởng thôn Thiên Đức- xã Thái Bảo vẫn có nguồn thu nhập ổn định với doanh thu hàng chục triệu đồng từ nghề nuôi Dê lai giống Bách Thảo.

07/08/2012
Tôm Hùm Tăng Giá, Nông Dân Bớt Lỗ Tôm Hùm Tăng Giá, Nông Dân Bớt Lỗ

Hiện giá tôm hùm thương phẩm loại 1, tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đã tăng lên 1,3 triệu đồng/kg, giúp người nuôi bớt thua lỗ.

08/08/2012
Bấp Bênh Nghề Nuôi Cá Nước Lạnh Bấp Bênh Nghề Nuôi Cá Nước Lạnh

Du nhập vào Việt Nam muộn (từ năm 2005), nhưng đến nay phong trào nuôi cá nước lạnh đã phát triển mạnh ở 23 tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay nghề này đang vấp phải rất nhiều khó khăn, nhiều nơi không thể duy trì nuôi như trước.

09/08/2012
Thái Lan Mua Gạo Việt Nam Để Xuất Khẩu Thái Lan Mua Gạo Việt Nam Để Xuất Khẩu

Nhu cầu nhập gạo trắng phẩm cấp thấp của khách châu Phi buộc các nhà xuất khẩu Thái Lan mua thêm hàng từ Việt Nam và Campuchia để đáp ứng. Lý do là nguồn cung gạo ở Thái Lan đang hạn hẹp do chương trình tạm trữ của chính phủ nước này.

10/08/2012
Người Nông Dân Và Cây Lúa Hôm Nay Người Nông Dân Và Cây Lúa Hôm Nay

“Được mùa rớt giá” cứ lập đi lập lại, nên dù là nước xuất khẩu gạo thứ hai thế giới mà nông dân trồng lúa vẫn nghèo. Nghịch lý đó ai cũng thấy, nhưng không biết kéo dài đến bao giờ?

26/07/2013