Giúp nông dân đưa nông sản ra phố
Ông Tô Hải Long - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân cho biết, mục đích của chương trình phối hợp là nhằm tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và kết nối nông dân, doanh nghiệp với người tiêu dùng; xây dựng các thương hiệu nông sản do Hội Nông dân làm chủ nhãn hiệu.

Điểm giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn phường Đồng Tâm thu hút rất đông người mua.
Ông Long nhấn mạnh, chương trình phối hợp còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho nông dân về nhu cầu thị trường và giải pháp sản xuất phù hợp, đúng tiêu chuẩn an toàn, xây dựng các mô hình thí điểm liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm…
Bà Hoàng Thị Hậu – Chủ nhiệm HTX Rau hữu cơ xã Thanh Xuân (Sóc Sơn) cho biết:
“Chúng tôi rất mong muốn những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được đông đảo người tiêu dùng biết đến và đón nhận”.
Hiện, toàn xã Thanh Xuân có 24ha trồng rau hữu cơ, mỗi tháng cung cấp ra thị trường 40 – 45 tấn rau các loại.
Theo bà Hậu, số rau này mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thị trường.
Ngay sau lễ ký kết, 2 bên đã tổ chức khai trương điểm giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn với hơn 20 chủng loại rau củ quả của nông dân 3 huyện Sóc Sơn, Thạch Thất và Phúc Thọ.
Chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng nên sau khai trương 1 tiếng đồng hồ, các mặt hàng rau củ quả đã được người tiêu dùng mua gần như hết sạch.
Tay xách nặng 2 túi đựng đầy rau, bí xanh, mướp, khoai tây, bà Nguyễn Thị Vui – Tổ trưởng tổ dân phố 3B, phường Đồng Tâm chia sẻ:
“Từ lâu chúng rất quan tâm đến các sản phẩm nông nghiệp an toàn nhưng không biết làm thế nào để tiếp cận. Nay UBND phường, quận phối hợp tổ chức chương trình này, chúng tôi rất phấn khởi.
Tôi hy vọng sẽ có thêm nông sản để chúng tôi đỡ phải tranh nhau như hôm nay”.
Có thể bạn quan tâm
Nhãn rải vụ lợi nhuận cao Tổng sản lượng nhãn sản xuất rải vụ đạt hơn 116.430 tấn, giảm hơn 38.000 tấn so với chính vụ, nhưng bù lại giá bán cao gấp đôi.
Heo giảm giá mạnh Trong những ngày qua, người nuôi heo ở vùng ĐBSCL cho biết giá heo hơi giảm mạnh, hiện còn 3,4 - 3,7 triệu đồng/tạ.
Đua nhau trồng tiêu bằng trụ cao su sống Thay vì chặt bỏ cả vườn cây cao su để chuyển đổi sang cây trồng khác, nhiều nông dân trong tỉnh Đăk Nông đã liều lĩnh chắn rễ, rong tỉa, hãm ngọn cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.
Ngành cà phê khó đạt mục tiêu xuất khẩu Niên vụ 2014-2015, ngành cà phê đặt mục tiêu xuất khẩu 1,4 triệu tấn. Tuy nhiên, khi niên vụ cà phê (từ tháng 10/2014 - 9/2015) sắp kết thúc, ngành cà phê mới xuất khẩu được 1,05 triệu tấn.
Loạn rau gắn mác Việt Nam Theo thống kê của Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2015, hàng Việt Nam chiếm tới gần 90% trong hệ thống các cửa hàng bình ổn thị trường. Tâm lý tin dùng hàng Việt cũng có nhiều chuyển biến tích cực khi có tới 93% người tiêu dùng đã quan tâm và biết đến cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, một thực tế đáng buồn là chỉ tính riêng mặt hàng rau - củ - quả, hàng Trung Quốc vẫn tràn ngập khắp các chợ, khiến người mua hoang mang vì bị đánh lừa.