Thanh Long Việt Nam Được Phép Nhập Khẩu Vào New Zealand
Trái thanh long vào thị trường này cần được tiến hành các biện pháp kiểm dịch thực vật trước khi xuất và phải được NPPO xác nhận
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại New Zealand cho biết, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã thông qua Tiêu chuẩn về Sức khỏe trong hoạt động nhập khẩu đối với sản phẩm quả thanh long tươi từ Việt Nam.
Theo đó, để được nhập khẩu vào New Zealand, ngoài các yêu cầu chung đối với tất cả các mặt hàng hoa quả tươi nhập vào New Zealand, trái thanh long cần được tiến hành các biện pháp kiểm dịch thực vật trước khi xuất và phải được Cơ quan bảo vệ thực vất quốc gia của Việt Nam (NPPO) xác nhận, khai rõ trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực phẩm rằng đã được xử lý bằng hơi nước nóng, nhiệt độ trong trái đạt ít nhất 46.5 độ C và ít nhất là 45 phút.
Trước đó, New Zealand cũng đã cho phép nhập khẩu mặt hàng xoài quả tươi từ Việt Nam vào ngày 22/12/2011.
Ngày 1/5/2014, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã ban hành Quy định về Nhập khẩu và Thông quan đối với các mặt hàng Hoa quả và Rau vào New Zealand.
Một trong hai sửa đổi của quy định mới này đối với quy định trước đó ban hành vào ngày 23/4/2014 có liên quan tới việc nhập khẩu mặt hàng trái xoài của Việt Nam.
Theo quy định mới, trong việc xử lý hơi nước nóng thì nhiệt độ lõi trái nâng lên 47 độ C hoặc cao hơn trong thời gian ít nhất 20 phút.
Có thể bạn quan tâm
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức nghiệm thu đạt cho kết quả nghiên cứu của đề tài “Ứng dụng chế phẩm sinh học Bio-Floc xử lý nước ao nuôi cá và tận dụng chất thải sản xuất phân hữu cơ vi sinh bón cho cây trồng ở Hậu Giang” .
Tỉnh Gia Lai được xác định là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về sản xuất mía đường nhờ vùng nguyên liệu mía rộng lớn.
Hiện nay, nhiều hộ nông dân ở xã cồn Bình Thủy (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đang phấn khởi vì củ cải trắng trúng mùa, được giá.
Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn được dự báo là diễn ra gay gắt trong những tháng mùa khô do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino gây ra, UBND tỉnh đã yêu cầu ngành nông nghiệp Hậu Giang phải bố trí cơ cấu cây trồng, mùa vụ hợp lý nhằm giảm đến mức tối thiểu thiệt hại.
Do giá hồ tiêu liên tục tăng cao trong vài năm gần đây nên nông dân vùng Đông Nam bộ đã ồ ạt phát triển diện tích canh tác.