Thanh Long Ruột Đỏ Hơn 60 Ngàn Đồng/kg
Ngày 3-2, thanh long ruột đỏ các nhà vườn ở huyện Trảng Bom và Xuân Lộc (Đồng Nai) bán ngay tại ruộng là 60-62 ngàn đồng/kg. Mức giá này duy trì từ trước tết Nguyên đán khoảng 10 ngày.
Với giá thanh long ruột đỏ như hiện nay, trừ chi phí nông dân còn lời khoảng 50 ngàn đồng/kg. Hiện toàn tỉnh có trên 200 hécta trồng thanh long ruột đỏ, tập trung ở huyện Xuân Lộc hơn 100 héc ta, còn lại đa số nằm huyện Trảng Bom.
Theo một số Công ty ở tỉnh Bình Thuận chuyên đặt mua thanh long ruột đỏ của các nhà vườn Đồng Nai thì thanh thanh long ruột đỏ từ nay đến giữa năm 2014 sẽ còn tiếp tục giữ giá cao. Vì hiện nay các công ty này đã ký được hợp đồng xuất khẩu với một số nước với số lượng lớn.
Có thể bạn quan tâm
Tính đến thời điểm này, vùng tôm Hải Lạng (Tiên Yên - Quảng Ninh) đã có gần 300ha nuôi tôm sú của trên 100 hộ nuôi bị mắc bệnh và thiệt hại nặng. Như vậy đây là năm thứ 2 liên tiếp vùng nuôi tôm Hải Lạng “dính” dịch bệnh.
Việc nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Sao Mai ra đời là mắc xích quan trọng trong việc khép kín chuỗi nuôi trồng và chế biến cá tra, basa xuất khẩu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Tại Đồng Tháp, mô hình nuôi tôm càng xanh đóng vai trò quan trọng thứ hai sau cá tra trong nghề nuôi thủy sản nước ngọt. Tận dụng lợi thế thiên nhiên, tỉnh xác định sản xuất luân canh 1 vụ lúa - 1 vụ tôm trong mùa lũ là mô hình phát triển bền vững để thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.
Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển đổi một phần diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, góp phần cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững. Trong đó, mô hình nuôi cá rô phi đạt hiệu quả rõ rệt, giúp nông dân nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống.
Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại nông sản khác, bắp lai vẫn “lận đận” trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Dẫu rằng, nhu cầu tiêu thụ bắp lai của thị trường trong nước rất lớn nhưng giá bắp nông dân bán tại ruộng thì lại rất “bèo” khi vào thu hoạch.