Thanh Hóa: Kết Luận Vụ Ngao Chết Trắng Đồng
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân chính gây ngao chết trong thời gian qua được xác định là do mật độ thả nuôi quá cao, nguồn thức ăn trong tự nhiên không đủ, nên ngao gầy yếu, sức đề kháng kém. Khi thời tiết chuyển rét, môi trường có biến động đã làm cho ngao bị chết.
Theo ước tính sơ bộ, tính đến hết tháng 1, chỉ riêng huyện Hậu Lộc, thiệt hại do ngao chết đã lên tới trên 20 tỷ đồng.
Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa thì hiện nay, tình hình ngao nuôi ở Hậu Lộc nói riêng và một số huyện ven biển nói chung đã ổn định trở lại, không còn hiện tượng chết như trước.
Có thể bạn quan tâm
Nhiều thị trường “khó tính” đang mở cửa cho một số trái cây tươi VN, song xuất khẩu vẫn còn quá “nan giải” do cước phí vận chuyển quá cao.
-Hơn 4 năm qua, đã có 1.929 hộ dân thoát nghèo, cải thiện kinh tế gia đình bền vững nhờ chương trình “Lục Lạc Vàng” trao tặng 3.129 con bò.
2015 vẫn là năm khó khăn đối với nghề nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng, mức thiệt hại luôn ở khoảng 25% – 28% theo từng thời điểm thả giống, nhưng mức độ thiệt hại cục bộ ở một số vùng nuôi vẫn trên 50% như thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên.
Nhằm giúp người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, khai thác hiệu quả mặt nước vùng lòng hồ thủy điện, Trạm Khuyến nông huyện Than Uyên (Lai Châu) triển khai dự án nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Bản Chát.
Cuối tháng 10/2015, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở NN &PTNT thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình.