Thanh Hóa dừng xây dựng đề án phát triển cây mắc ca

Theo đó, sau khi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có kết quả đánh giá về trồng khảo nghiệm, ban hành quy trình kỹ thuật về nhân giống, trồng, chăm sóc và phê duyệt quy hoạch, định hướng phát triển cây mắc ca trên phạm vi toàn quốc, ngành nông nghiệp mới có cơ sở để xây dựng đề án phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh.
Được biết, tại tỉnh Thanh Hóa hiện mới có Ban quản lý rừng phòng hộ huyện miền núi Thạch Thành trồng khảo nghiệm 500 cây mắc ca trên diện tích gần 2ha, đã ra quả hai năm trở lại đây.
Tuy nhiên, đến nay ngành chức năng của tỉnh chưa đánh giá được hiệu quả kinh tế của loại cây này so với các loại cây trồng khác tại nơi trồng khảo nghiệm, nên không khuyến khích bà con nông dân trồng cây mắc ca.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 25-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) để nghe báo cáo về Chương trình phát triển các loại cây trồng chủ lực và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2011-2015.

Trại giống Tân Khánh Đông - TP.Sa Đéc vừa phối hợp Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư (KN-KN) thành phố chuyển giao 2.000 cây hoa chuông cấy mô (còn gọi là hoa phú quý, tử la lan) cho 8 nông dân khóm Sa Nhiên - phường Tân Quy Đông trồng thử nghiệm năm đầu tiên. Nguồn kinh phí do Trung tâm KN-KN tỉnh hỗ trợ.

Hiện nay, nông dân nuôi cá lóc tại các xã: Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Hiệp, An Hòa, Tân Công Sính của huyện Tam Nông đã bắt đầu thu hoạch vụ nuôi cá mùa lũ năm 2014.

Hàng chục tấn vải của người dân Thanh Hà, Hải Dương đang chín rộ nhưng nhiều hộ gia đình không buồn thu hoạch khi giá vải ngày càng giảm mạnh.

Vụ mùa 2014, toàn tỉnh đã gieo trồng được 196.219 ha cây trồng các loại, đạt 99% kế hoạch và vượt 2% so với cùng kỳ năm trước. Các loại cây trồng chủ lực như lúa nước, đậu các loại, mì trồng mới đều đạt và vượt kế hoạch.