Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả Hàng Trăm Nghìn Cá Giống

Thả Hàng Trăm Nghìn Cá Giống
Ngày đăng: 03/04/2014

Sáng 1/4, tại xã Chánh An, huyện Mang Thít, Sở NN&PTNT Vĩnh Long phối hợp với các cơ quan chức năng thiêu hủy 10 bộ xuyệt điện thu giữ từ các đối tượng đánh bắt tận diệt trên sông.

Cùng ngày, cũng tại xã Chánh An, huyện Mang Thít, Sở NN&PTNT Vĩnh Long tổ chức buổi lễ thả cá giống xuống sông để tái tạo nguồn cá tự nhiên nhân kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống nghề cá Việt Nam. Ngành nông nghiệp đã vận động 14 tổ chức, cá nhân trong tỉnh được 112 nghìn con cá con và 2 triệu con cá bột để thả ra sông.

Sáng 1/4, Sở NN&PTNT Lạng Sơn tổ chức thả hơn 40 nghìn con cá giống, bổ sung nguồn lợi thủy sản xuống hồ Nà Cáy, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình.

Cùng ngày tại bến Mũi Ngọc, TP Móng Cái (Quảng Ninh), Hội nghề cá tỉnh Quảng Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND TP Móng Cái tổ chức lễ thả giống thủy sản năm 2014. Tại buổi lễ, hơn 60 nghìn con tôm sú, cá vược đã được thả xuống biển.


Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc Ngừng Nhập Thịt, Giá Lợn Giảm Nhanh Trung Quốc Ngừng Nhập Thịt, Giá Lợn Giảm Nhanh

Sau quyết định của Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, ghi nhận của phóng viên cho thấy, giá lợn tại một số nơi đã giảm.

13/03/2012
Lắng Động Cùng Vẽ Đẹp Bình Dị Của Những Đoá Sen Hồng Lắng Động Cùng Vẽ Đẹp Bình Dị Của Những Đoá Sen Hồng

Cuộc sống của chúng ta là một vườn hoa ngát hương. Mỗi đóa hoa, mỗi làn hương quyện trong gió đều mang một ý nghĩa riêng biệt

21/10/2011
Sốt Giống Cá Tra Sốt Giống Cá Tra

Nhiều thông tin lạc quan về tình hình XK cá tra năm 2012 đã thôi thúc bà con mạnh dạn cải tạo ao thả giống trở lại. Song lũ lụt kéo dài năm ngoái và những đợt không khí lạnh vừa qua đã làm giảm sản lượng cá giống cung ứng cho thị trường.

14/03/2012
Phá Rừng Lim Để Trồng... Rừng Keo Phá Rừng Lim Để Trồng... Rừng Keo

Dân địa phương cho biết vùng này được gọi là “kho lim” của rừng Bãi Hà (Vĩnh Hà ngày nay). 20 năm trước rừng bị khai thác hết gỗ, những cây lim vừa bị đốn là lứa cây con vừa lớn lên. Ngay cạnh rừng lim mới bị đốn hạ, nhìn qua phía đông là một rừng keo với hàng chục hecta đã xanh tốt hơn 2 năm tuổi

03/11/2011
Vì Sao Sâu Đục Trái Bùng Phát Mạnh ? Vì Sao Sâu Đục Trái Bùng Phát Mạnh ?

Như NNVN đã phản ánh tình hình sâu đục trái cây có múi ở Kế Sách (Sóc Trăng). Tính đến đầu tháng 3/2012, huyện Châu Thành (Hậu Giang) cũng có tới 1.600/1.653 ha bưởi bị sâu đục trái tấn công, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng trái.

20/03/2012