Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập Huấn Kỹ Thuật Phòng Trừ Ruồi Đục Quả Táo

Tập Huấn Kỹ Thuật Phòng Trừ Ruồi Đục Quả Táo
Ngày đăng: 15/08/2013

Ngày 14-8, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật phòng trừ ruồi đục quả táo cho 50 nông dân xã Phước Vinh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con tìm hiểu các triệu chứng, đặc điểm, chu trình gây hại của ruồi đục quả và biện pháp phòng trừ bằng bẫy bả sinh học Ento – Pro. Qua đó giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm táo.


Có thể bạn quan tâm

Vải đầu mùa hét 90.000 đồng/kg Vải đầu mùa hét 90.000 đồng/kg

Tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải đầu mùa (hay còn gọi là vải tu hú) đã bắt đầu được bày bán dù còn thưa thớt. Tuy nhiên, giá vải thì cũng đủ mức, trong đó cao nhất là có người bán hàng "hét" giá tới 90.000 đồng/kg.

15/05/2015
Trồng chanh cho hiệu quả kinh tế cao Trồng chanh cho hiệu quả kinh tế cao

“Ngày thấp nhất, gia đình tôi thu không dưới 1 triệu đồng từ hơn 600 gốc chanh”-ông Nguyễn Văn Lăng, ở thôn Ia Só, xã Hbông, huyện Chư Sê chia sẻ như vậy về mô hình kinh tế có một không hai trên địa bàn tỉnh tính đến nay.

15/05/2015
Tăng giá trị sản phẩm cá tra cần thiết phải chế biến sâu Tăng giá trị sản phẩm cá tra cần thiết phải chế biến sâu

Đây là nội dung chính được đưa ra tại hội thảo “Thực phẩm công nghiệp và sự cần thiết của công nghệ chế biến cho ngành thủy sản Việt Nam” do VCCI Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Công ty Công ty Nienstedt (Cộng hòa LB Đức) tổ chức.

15/05/2015
Hỗ trợ 2 tỉnh phòng, chống dịch bệnh thủy sản Hỗ trợ 2 tỉnh phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 70 tấn hóa chất Chlorine 65% min thuộc hàng dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Bến Tre, Thừa Thiên Huế để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

15/05/2015
Hà Nội tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thủy sản Hà Nội tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thủy sản

Mới đây, Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản cho gần 80 hộ nông dân xã Văn Đức.

15/05/2015