Táo dại Hàn Quốc thâm xỉn như thối 800 ngàn/kg
Chị Nguyễn Mỹ Vân ở đường Trường Chinh (Quận 12, TP.HCM) chia sẻ đã từng được ăn thử món táo dại khô khi sang Hàn Quốc du lịch.Chị thấy vị táo khá ngon.
Còn táo dại tươi thì chị chưa ăn bao giờ, nay thấy bán tại Việt Nam nên mua thử về ăn.
“Hôm rồi mua một ký về ăn thử thấy tươi, ngon hơn hẳn, tuy không quá ngọt nhưng đổi lại ăn giòn, có mùi thơm tự nhiên đặc trưng của loại hoa quả dại.
Chỉ cần ăn một lần là thích mê, không thể quên được mùi vị”, chị Mỹ Vân nói.
Tương tự, chị Mai Oanh ở Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) từng du học ở Hàn Quốc 2 năm nên biết loại táo dại tươi Hàn Quốc này, hay còn gọi là táo đỏ.
Loại táo này sấy khô lên có thể để được rất lâu, dùng để nấu chè, nấu với canh gà ăn sẽ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị mất ngủ hay để bổ máu, giải độc,...
Với táo tươi thì có thể ăn ngay chứ không phải nấu kèm với đồ ăn khác.
Ngoài ra, ăn táo dại tươi lại thơm ngon hơn táo khô rất nhiều.
“Thời gian thu hoạch táo dại tươi rất ngắn nên phải tranh thủ mua ngay, chứ hết mùa thì chỉ mua được táo khô thôi”, chị nói.
Trao đổi với PV, nhân viên của một cửa hàng chuyên các thực phẩm sạch tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho hay, táo dại tươi Hàn Quốc quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái hoặc to hơi chút xíu, vỏ quả non có màu xanh, khi già cho thu hoạch thì chuyển sang màu vàng sẫm.
Táo ăn ngon, có vị thơm ngọt tự nhiên.
"Táo dại tươi Hàn Quốc mới được nhập về Việt Nam qua đường xách tay, mặc dù giá khá đắt đỏ nhưng nhà giàu Sài Gòn vẫn chuộng mua”.
Theo nhân viên của cửa hàng này, hiện táo dại tươi Hàn Quốc đang được bán 800.000 đồng/kg, song, số lượng táo nhập về cũng rất hạn chế vì nguồn cung không nhiều.
Có thể bạn quan tâm
Việc thịt gà nhập ngoại tràn ngập thị trường đã gióng lên hồi chuông báo động với ngành chăn nuôi Việt Nam. Nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời, chăn nuôi gia cầm trong nước sẽ không có “cửa” phát triển.
Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt quy hoạch đồng cỏ và vùng chăn nuôi gia súc có sừng đến năm 2020.
Theo đề án tái cơ cấu Ngành nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng, phấn đấu đến năm 2020 đàn bò sữa của tỉnh đạt 17.800 con, tăng hơn 10.000 con so với tổng số đàn bò hiện tại. Khi đó vấn đề thức ăn cho bò sẽ trở thành mối lưu tâm hàng đầu của nông hộ.
Trước làn sóng đầu tư được dự báo là rất lớn khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngành chăn nuôi, tiêu thụ sữa tươi của Hà Nội sẽ đứng trước nhiều thách thức.
Nhà nông trẻ Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1986) đã mạnh dạn chuyển đổi cả ngàn mét vuông diện tích đất trồng mía để xây dựng chuồng trại chăn nuôi “thuần hóa” giống gà Đông Tảo (một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam) tại thôn 3, xã Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng đạt thu nhập tăng cao mỗi tháng.