Táo dại Hàn Quốc thâm xỉn như thối 800 ngàn/kg
Chị Nguyễn Mỹ Vân ở đường Trường Chinh (Quận 12, TP.HCM) chia sẻ đã từng được ăn thử món táo dại khô khi sang Hàn Quốc du lịch.Chị thấy vị táo khá ngon.
Còn táo dại tươi thì chị chưa ăn bao giờ, nay thấy bán tại Việt Nam nên mua thử về ăn.
“Hôm rồi mua một ký về ăn thử thấy tươi, ngon hơn hẳn, tuy không quá ngọt nhưng đổi lại ăn giòn, có mùi thơm tự nhiên đặc trưng của loại hoa quả dại.
Chỉ cần ăn một lần là thích mê, không thể quên được mùi vị”, chị Mỹ Vân nói.
Tương tự, chị Mai Oanh ở Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) từng du học ở Hàn Quốc 2 năm nên biết loại táo dại tươi Hàn Quốc này, hay còn gọi là táo đỏ.
Loại táo này sấy khô lên có thể để được rất lâu, dùng để nấu chè, nấu với canh gà ăn sẽ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị mất ngủ hay để bổ máu, giải độc,...
Với táo tươi thì có thể ăn ngay chứ không phải nấu kèm với đồ ăn khác.
Ngoài ra, ăn táo dại tươi lại thơm ngon hơn táo khô rất nhiều.
“Thời gian thu hoạch táo dại tươi rất ngắn nên phải tranh thủ mua ngay, chứ hết mùa thì chỉ mua được táo khô thôi”, chị nói.
Trao đổi với PV, nhân viên của một cửa hàng chuyên các thực phẩm sạch tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho hay, táo dại tươi Hàn Quốc quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái hoặc to hơi chút xíu, vỏ quả non có màu xanh, khi già cho thu hoạch thì chuyển sang màu vàng sẫm.
Táo ăn ngon, có vị thơm ngọt tự nhiên.
"Táo dại tươi Hàn Quốc mới được nhập về Việt Nam qua đường xách tay, mặc dù giá khá đắt đỏ nhưng nhà giàu Sài Gòn vẫn chuộng mua”.
Theo nhân viên của cửa hàng này, hiện táo dại tươi Hàn Quốc đang được bán 800.000 đồng/kg, song, số lượng táo nhập về cũng rất hạn chế vì nguồn cung không nhiều.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, nghề trồng nấm ở một số huyện trong tỉnh Bắc Giang phát triển khá mạnh, không chỉ góp phần tăng thu nhập cho bà con mà còn cung cấp thực phẩm sạch, bảo vệ môi trường.
Là huyện có truyền thống và thế mạnh trong sản xuất vụ đông, những năm qua Vũ Thư (Thái Bình) luôn chú trọng, từng bước đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm. Vụ đông năm 2013, huyện phấn đấu gieo trồng 7.250 ha, tập trung phát triển những cây chủ lực như đậu tương, khoai tây, ngô...
Hiện nay, người dân vùng trồng chuyên canh cây thanh long của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang hết sức phấn khởi. Cảnh mua bán tấp nập làm cho không khí thêm vui tươi, nhộn nhịp. Bà con chia sẻ năm nay thanh long được mùa được giá nên lợi nhuận cao hơn nhiều so với mọi năm.
Sau hơn 1 năm triển khai công tác dập dịch “chổi rồng” trên cây nhãn, ngành nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long đã phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể trong tỉnh hỗ trợ kinh phí, thuốc điều trị, hướng dẫn nhà vườn cắt tỉa cành, phun xịt trên 8.005ha vườn nhãn bị bệnh (chiếm 91% diện tích nhiễm bệnh)… nhằm khôi phục lại vườn nhãn bị bệnh. Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, sau công tác dập dịch, tỷ lệ nhiễm bệnh “chổi rồng” giảm đáng kể với tỷ lệ nhiễm nhẹ phổ biến ở mức 15 - 30%. Công tác tập huấn, tuyên truyền vẫn tiếp tục được thực hiện nhằm giúp nhà vườn đầu tư chăm sóc, xử lý giai đoạn ra hoa, cho trái,... Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ tái nhiễm ở những vườn không tích cực phòng trị theo quy trình đã được hướng dẫn.
Sau khi giới thiệu tới độc giả về đặc điểm và cách lựa chọn giống cá Nàng Hai sao cho hiệu quả trong quá trình nuôi, kỳ này, chúng tôi gửi tới độc giả về cách chuẩn bị ao nuôi để nuôi cá Nàng Hai thuận lợi.