Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tận mục sở thị chanh leo hình chuối độc đáo

Tận mục sở thị chanh leo hình chuối độc đáo
Ngày đăng: 13/09/2015

Chanh leo hình chuối có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy ở thung lũng Andean từ Venezuela và đông Colombia đến Bolivia và Peru.

Tại đó, chanh leo chuối rất được ưa chuộng và được đánh giá cao trong các loại trái cây bởi nhiều dưỡng chất mà nó cung cấp cho sức khỏe.

Nhờ khí hậu phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển mà New Zealand được xem là vùng đất trồng nhiều chanh leo chuối nhất. Đem lại giá trị kinh tế cao, chanh leo chuối còn được trồng rộng rãi ở các nước Nam Phi, Châu Á và các khu vực cao trên một số hòn đảo Thái Bình Dương bao gồm cả Hawaii, bang Madras của Ấn Độ.

Cũng giống như họ hàng của chúng, chanh leo chuối sinh trưởng và phát triển tốt nhất từ 28 độ C trở lên.

Chanh leo chuối ra hoa quanh năm, hoa của nó có màu hồng tươi, có kích thước lớn với đường kính 5-10cm, hình ống, cánh hoa dài và hẹp. Đặc biệt, loài hoa này rất thu hút chim, ruồi và là món ăn ưa thích của các loài bướm.

Chanh leo chuối được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì những lợi ích mà chúng mang lại. Đây là loại cây dây leo có thể trồng được quanh năm.

Với lớp vỏ ngoài mỏng, chanh leo hình chuối này khi chưa chín có màu xanh và chuyển sang vàng, vàng nâu khi chín. Thậm chí, có những trái có chiều dài lên tới hơn 12cm.

Trên thế giới có hơn 500 loại chanh leo khác nhau với vẻ bề ngoài đa dạng và chanh leo hình chuối là một trong số đó. Chanh leo được biết đến là loại quả được sử dụng trên toàn thế giới từ hàng trăm năm nay.

Bên trong ruột của chanh leo chuối cũng không khác nhiều so với các loại chanh leo thông thường, khi chín có vị ngọt, mùi thơm ngon. Nhờ có giá trị kinh tế cao, giống chanh này ngày càng được nhân rộng hơn.Chúng có thể được nhân giống bằng cách chiết, ghép cây. Đặc biệt, chanh leo chuối được trồng chủ yếu bằng hạt.

Trung bình mỗi hạt sẽ được nảy mầm trong khoảng 10 tuần sau đó. Vì có lớp vỏ hạt cứng và rất chậm nảy mầm nên trước khi trồng nên ngâm hạt giống chanh leo chuối trong khoảng 24-48 giờ trong nước ấm để kích thích nảy mầm trước khi đem gieo trồng.

Chúng được sử dụng để làm nước trái cây, món tráng miệng, kem hay thậm chí là những chiếc bánh hay nước sốt,...


Có thể bạn quan tâm

Muối Thủ Công Hấp Dẫn Nhiều Nhà Nhập Khẩu Muối Thủ Công Hấp Dẫn Nhiều Nhà Nhập Khẩu

Dự báo nhu cầu muối thế giới dự báo sẽ tăng 2,7% mỗi năm từ 2013 đến 2018, và châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy nhu cầu tăng thêm trên toàn thế giới.

11/04/2014
Hạt Tiêu Việt Nam Chiếm Lĩnh Thị Trường Thế Giới Hạt Tiêu Việt Nam Chiếm Lĩnh Thị Trường Thế Giới

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết, khối lượng tiêu xuất khẩu tháng 7 ước đạt 9.000 tấn, với giá trị đạt 74 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu tiêu 7 tháng đầu năm 2014 tăng gần 29% về khối lượng và tăng 42% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.

31/07/2014
Thức Ăn Chăn Nuôi Kêu Trời Vì… Một Cái Thông Tư! Thức Ăn Chăn Nuôi Kêu Trời Vì… Một Cái Thông Tư!

Hiệp hội thức ăn chăn nuôi "kêu trời" vì mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) do một số cục hải quan áp trên hàng vạn tấn bắp và lúa mì nhập khẩu do có sự hiểu lầm về hai khái niệm “thức ăn chăn nuôi” và “nguyên liệu thức ăn chăn nuôi”.

11/04/2014
Thân Và Phận Con Cá Tra Thân Và Phận Con Cá Tra

Những ai từng nhiều năm theo dõi lĩnh vực thủy sản sẽ nhận thấy, trước đây VASEP cũng từng bất lực trước tình trạng doanh nghiệp thi nhau giảm giá đến nỗi… cá tra bị kiện bán phá giá ở Mỹ. Vì thế, có thời điểm VASEP dù không chính thức đã đưa ra giá sàn xuất khẩu fillet cá tra thấp nhất là 3 USD/kg. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp "nghe rồi để đó" và vẫn bán với giá 2,6 USD/kg.

31/07/2014
Nuôi Gà Đông Tảo, Thu Nhập Cao Nuôi Gà Đông Tảo, Thu Nhập Cao

Ông Nguyễn Thanh Hải ở ấp Hòa Lợi, xã Lương Hòa (Giồng Trôm - Bến Tre) nuôi giống gà Đông Tảo hơn hai năm nay, mỗi năm thu về trên 200 triệu đồng từ bán gà giống và 100 triệu đồng từ gà thịt.

11/04/2014