Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm ngưng nhập thịt gà từ Mỹ

Tạm ngưng nhập thịt gà từ Mỹ
Ngày đăng: 12/05/2015

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y vùng 6 có văn phòng tại TPHCM thuộc Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, công văn tạm ngưng nhập khẩu nói trên có hiệu lực từ ngày 1-5. Ông Bình cho biết thêm nguồn thịt gà đông lạnh nhập vào Việt Nam trong thời gian qua chủ yếu là từ Mỹ và Brazil.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam có thông báo tạm ngưng nhập khẩu thịt gà đông lạnh từ các nước. Vào đầu năm 2014, khi dịch cúm gia cầm bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, Việt Nam cũng tạm ngưng nhập khẩu gà từ thị trường này.

Hiện một số hệ thống siêu thị cũng đã tạm ngưng nhập khẩu mặt hàng này và nhanh chóng tìm nguồn hàng để thay thế.

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc tiếp thị hệ thống siêu thị Co.opmart, cho biết trước đây siêu thị có nhập khẩu gà từ Mỹ với số lượng lớn và sức mua mặt hàng này tương đối tốt. Tuy nhiên, tại thời điểm này siêu thị đã ngưng nhập sản phẩm này và đang tăng cường tìm nguồn hàng trong nước để thay thế.

Trong khi đó ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C cho biết từ trước đến nay siêu thị không nhập gà từ Mỹ chủ yếu chỉ phân phối gà của doanh nghiệp trong nước.

Phía siêu thị Lotte cũng cho biết ngay khi nhận được thông báo trên cũng đang tìm nguồn cung trong nước để thay thế.

Theo Cục Thú y, hiện cả nước chỉ có một ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã qua 11 ngày không phát sinh thêm dịch.


Có thể bạn quan tâm

Phòng, Chống Dịch Bệnh Cho Gia Súc Đừng Để “Mất Bò Mới Lo Làm Chuồng” Phòng, Chống Dịch Bệnh Cho Gia Súc Đừng Để “Mất Bò Mới Lo Làm Chuồng”

Cuối tháng 9 vừa qua, gia đình ông Phạm Văn Báo ở thôn Na Lang, xã Phong Minh (Lục Ngạn) có một con trâu thả rông trong rừng bị chết. Ông mang con trâu này về nhà thịt làm lây bệnh ra 3 con trâu và 6 con lợn của cả gia đình và các hộ cùng thôn.

16/10/2014
Quả Trứng Và Tem Vệ Sinh Thú Y Sửa Ngay Nếu Bất Lợi Cho Dân Quả Trứng Và Tem Vệ Sinh Thú Y Sửa Ngay Nếu Bất Lợi Cho Dân

Tại hội nghị đổi mới kinh tế hợp tác trong nông nghiệp do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/10, ông Phạm Quốc Ân, Chủ nhiệm HTX chăn nuôi Quý Hiền (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) nêu ra một thực tế về thủ tục hành chính đang “hành” HTX.

16/10/2014
Vicofa Lại Muốn Tạm Trữ 200.000 Tấn Cà Phê Vicofa Lại Muốn Tạm Trữ 200.000 Tấn Cà Phê

Khác với những năm trước, đầu vụ cà phê 2014 - 2015 giá cà phê nội địa và quốc tế có xu hướng tăng. Thế nhưng Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) cho biết, Vicofa vẫn sẽ kiến nghị Chính phủ tạm trữ 200.000 tấn cà phê trong niên vụ này để hỗ trợ giá cho nông dân.

16/10/2014
Phòng, Diệt Sâu Hại Mía Phải Dập Tắt Và Ngăn Dịch Quay Lại Phòng, Diệt Sâu Hại Mía Phải Dập Tắt Và Ngăn Dịch Quay Lại

Việc phòng trừ sâu đục thân mía nói chung, loài sâu đục thân mía 4 vạch đầu nâu mới nói riêng là hết sức khó khăn. Lý do là cây mía có sinh khối lớn, cây cao, to, thời gian sinh trưởng kéo dài, lại thường được thâm canh, trồng dày, lưu gốc nhiều năm.

16/10/2014
Quảng Ninh Hướng Đi Mới Trong Cải Tạo Vườn Cây Kém Hiệu Quả Quảng Ninh Hướng Đi Mới Trong Cải Tạo Vườn Cây Kém Hiệu Quả

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện mô hình thâm canh cải tạo vườn cây ăn quả theo hướng GAP (công nghệ sản xuất tiên tiến, năng suất cao, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm) tại 2 phường Minh Thành và Đông Mai (TX Quảng Yên) với 55 hộ tham gia, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

16/10/2014