Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sò Huyết Nuôi Theo Mô Hình Phát Triển Tốt

Sò Huyết Nuôi Theo Mô Hình Phát Triển Tốt
Ngày đăng: 22/08/2014

Ngày 21/8, Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình tại xã An Hải, huyện Tuy An. Đây là mô hình thuộc dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Phú Yên.

Mô hình này nuôi sò huyết thí điểm trên 2ha tại khu vực Hòn Khô, xã An Hải. Giống sò huyết thả nuôi là loài Anadara granosa mua từ tỉnh Bến Tre, được khai thác tự nhiên và các cơ sở ươm nuôi đạt kích cỡ 300 con/kg. Qua 4 tháng thả nuôi, trọng lượng sò đạt 100 con/kg.

Từ kết quả này, trong thời gian tới, Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên tiếp tục thả nuôi nhiều đối tượng thủy sản nhuyễn thể 2 mảnh vỏ tại đầm Ô Loan nhằm góp phần cải thiện môi trường sinh thái và ổn định sinh kế cho người dân 5 xã sống quanh đầm.


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm VietGAP nào được hỗ trợ Sản phẩm VietGAP nào được hỗ trợ

Bạn đọc Trần Thị Dung (Gia Lâm, Hà Nội) hỏi: Sản phẩm nào trong nông nghiệp, thủy sản nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước? Và được hỗ trợ thế nào?

29/10/2015
Nông dân với tái cơ cấu mong có hiệp hội lúa gạo kiểu Myanmar Nông dân với tái cơ cấu mong có hiệp hội lúa gạo kiểu Myanmar

Dù đã sửa đổi, bổ sung, lấy ý kiến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong gần 2 năm qua, Đề án “Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là đề án) vẫn bị cho là không sát thực tế.

29/10/2015
Hành trình 40 năm đưa nhãn chín muộn xuất ngoại Hành trình 40 năm đưa nhãn chín muộn xuất ngoại

Gần 40 năm gắn bó, phát triển giống nhãn trái mùa, nông dân Triệu Tiến Ích đã phát triển được giống nhãn của riêng mình, mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương. Ông đã vinh dự trở thành 1 trong 10 Công dân ưu tú Thủ đô năm 2015.

29/10/2015
Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi xử lý hình sự mới ngăn chặn được Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi xử lý hình sự mới ngăn chặn được

“Phải đưa nghị định quản lý thức ăn chăn nuôi thành pháp lệnh hoặc luật quản lý thức ăn chăn nuôi như nhiều nước, mới đủ sức mạnh xử lý vi phạm.

29/10/2015
Tập trung nguồn lực để vươn khơi Tập trung nguồn lực để vươn khơi

Khai thác hải sản tại xã Bình Minh (Thăng Bình) đã có những chuyển biến vượt bậc nhờ ngư dân biết cách tiếp cận các cơ chế hỗ trợ của Nhà nước để đóng tàu lớn vươn khơi và áp dụng đa dạng ngành nghề sản xuất.

30/10/2015