Sẽ Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Lồng Trên Lòng Hồ Thủy Điện Đăk Đrinh
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết: Huyện đã có tờ trình lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và được Sở đồng ý giao cho các đơn vị chức năng tìm nguồn vốn, phối hợp với huyện triển khai mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Đăk Đrinh ở xã Đăk Nên. Dự kiến đầu tiên sẽ làm 5 mô hình nuôi cá lồng, sau này thành công sẽ nhân ra diện rộng.
Huyện cũng đề nghị hỗ trợ thả 50 vạn giống cá các loại xuống lòng hồ thủy điện để tái tạo nguồn lợi thủy sản sau này giúp người dân vùng tái định cư thủy điện ở Đăk Nên phát triển “nghề” đánh bắt, nuôi thủy sản, nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, huyện cũng đã quy hoạch bến neo đậu tàu, thuyền và sau này sẽ trở thành bến cá.
Có thể bạn quan tâm
Tìm nước tưới cho cây cà phê Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, hiện nhu cầu tưới nước phục vụ cho 202.166 ha cây trồng, trong đó có cà phê, ở các tỉnh Tây Nguyên rất cấp bách.
Xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030 với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, thị phần và sức cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.
Ngành chăn nuôi và nỗi lo làm vật tế thần Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) vừa cho biết, chỉ trong ba năm (từ năm 2012 - 2014) sản lượng thịt nhập khẩu từ EU vào Việt Nam đã tăng 7,5 lần.
Tương lai không sáng sủa của nông sản Việt Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu các mặt hàng nông sản liên tục giảm, các nhà kinh tế cho rằng xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới do những diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới như đối thủ cạnh tranh phá giá đồng tiền.
Cứu cánh nuôi tôm nuôi trải bạt Trong khi nhiều nơi nuôi tôm thẻ chân trắng ở Khánh Hòa bỏ ao, tạm dừng thả giống vì thua lỗ thì vùng nuôi tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh lại thắng lớn.