Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản xuất 150 ha vải thiều GlobalGAP

Sản xuất 150 ha vải thiều GlobalGAP
Ngày đăng: 21/11/2015

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với huyện Lục Ngạn rà soát, lựa chọn hộ bảo đảm các tiêu chí như:

Có vườn chuyên canh vải, không trồng xen cây khác, không kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm, có kinh nghiệm làm vườn, nhiệt tình và cam kết làm theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Sở cũng tuyên truyền, khuyến cáo người dân dọn vườn sạch sẽ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bị cấm...

Được biết năm 2015, vải thiều GlobalGAP có chất lượng tốt, giá bán cao và được xuất khẩu sang nhiều thị trường mới như: Anh, Nhật, Mỹ.


Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng gia tăng diện tích cà chua bị sâu xanh gây hại Lâm Đồng gia tăng diện tích cà chua bị sâu xanh gây hại

Ngày 26/5, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng cho biết, diện tích cà chua trong toàn tỉnh Lâm Đồng bị sâu xanh gây hại đang có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, cả tỉnh có 471ha cà chua bị sâu xanh gây hại - tăng 71ha so với tuần trước, tỷ lệ hại từ 2,5% - 20%.

30/05/2015
Tỏi tím Cồn Nâm loay hoay đi tìm đầu ra trên thị trường Tỏi tím Cồn Nâm loay hoay đi tìm đầu ra trên thị trường

Bao đời nay, cây tỏi đã gắn liền với cuộc sống của bà con thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Dù còn nhiều khó khăn vất vả nhưng họ vẫn yêu nghề, giữ nghề và có một khát khao cháy bỏng là được mang sản phẩm chất lượng này tới người tiêu dùng trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

30/05/2015
Nông dân Quảng Trị gieo ngô ngọt gặt trái đắng Nông dân Quảng Trị gieo ngô ngọt gặt trái đắng

Nhiều người dân ở các huyện Triệu Phong, Gio Linh và Cam Lộ (Quảng Trị) phản ánh về việc, trước đây họ ký kết hợp đồng với Công ty CP Tín Đạt Thành, có trụ sở tại TP Đông Hà trồng giống ngô Sugar 75 (người dân gọi là "ngô ngọt") sẽ được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm.

30/05/2015
Thực thi khai thác bản quyền, tác quyền nâng cao chất lượng lúa giống Thực thi khai thác bản quyền, tác quyền nâng cao chất lượng lúa giống

Trong 30 năm trở lại đây, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã cho ra đời nhiều giống lúa cao sản ngắn ngày có phẩm chất tốt, năng suất cao, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Theo kết quả điều tra bước đầu, tại 13 tỉnh ĐBSCL có trên 60 công ty đang tổ chức sản xuất, kinh doanh các giống lúa OM của Viện Lúa ĐBSCL, góp phần thương mại hóa khâu giống, đưa giống lúa đến tay nông dân.

30/05/2015