Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản lượng nhãn Bắc Giang ước đạt hơn 15 ngàn tấn

Sản lượng nhãn Bắc Giang ước đạt hơn 15 ngàn tấn
Ngày đăng: 20/07/2015

Một số giống nhãn mới có năng suất cao được nông dân đưa vào trồng; đồng thời áp dụng kỹ thuật thâm canh và thời tiết thuận lợi đã làm tăng sản lượng. 

Hiện nay, trà nhãn sớm bắt đầu cho thu hoạch với giá bán tại vườn bình quân 15-25 ngàn đồng/kg, dự kiến cuối tháng 7 nhãn thu hoạch rộ.


Có thể bạn quan tâm

Thương lái mua cây thốt nốt bán sang Trung Quốc Thương lái mua cây thốt nốt bán sang Trung Quốc

Mấy ngày qua, nhóm thương lái người Quảng Ninh tới hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn (tỉnh An Giang) thu mua cây thốt nốt bán sang Trung Quốc. Trước đó các địa phương này cũng đã từng bắt nhóm người thu mua cây thốt nốt trái phép.

25/09/2015
Bí kíp phòng chống các loại bệnh của cá Bí kíp phòng chống các loại bệnh của cá

Các loại bệnh của cá phát triển mạnh nhất vào mùa xuân và đầu hè, do đó phải có biện pháp dùng thuốc phòng ngừa dịch bệnh nhằm hạn chế tổn thất.

25/09/2015
Dễ thở với 3 giảm 3 tăng Dễ thở với 3 giảm 3 tăng

Tại Long An, ngày 21.9 Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) tổ chức hội thảo kết quả Dự án “Áp dụng 3 giảm 3 tăng và kỹ thuật SRI nhằm nâng cao hiệu quả và góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa”.

25/09/2015
Giống lúa M1-NĐ ghi điểm vụ mùa 2015 chen chân vào tỉnh khó Giống lúa M1-NĐ ghi điểm vụ mùa 2015 chen chân vào tỉnh khó

Có người ví, Hưng Yên là một cửa ải mà giống lúa nào vào được thì có thể tự tin bán ở bất cứ tỉnh nào khác, giống lúa M1-NĐ là một ví dụ điển hình.

25/09/2015
Chưa thấy lợi, nông dân chưa mê HTX Chưa thấy lợi, nông dân chưa mê HTX

Mối quan hệ giữa nông dân và HTX còn lỏng lẻo, nông dân chưa mê HTX là những vấn đề còn tồn tại trong kinh tế tập thể.

25/09/2015