Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Lúa Vụ Chiêm Tăng 400 Tấn

Sản Lượng Lúa Vụ Chiêm Tăng 400 Tấn
Ngày đăng: 28/05/2014

Vụ chiêm 2014 thành phố Điện Biên Phủ gieo cấy gần 500ha lúa, tập trung ở các xã, phường như: Tà Lèng, Thanh Minh, Him Lam, Nam Thanh và Thanh Trường.

Đến nay nông dân thành phố đã cơ bản thu hoạch xong, năng suất bình quân đạt 68 tạ/ha, tăng từ 8 đến 10 tạ/ha so với vụ chiêm năm ngoái; tổng sản lượng đạt 3.400 tấn tăng 400 tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Cá biệt, có nơi ở phường Thanh Trường hoặc xã Thanh Minh, năng suất lúa đạt hơn 70 tạ/ha.

Theo ông Vũ Văn Dũng, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố thì: Đây là vụ chiêm thắng lớn nhất của nông dân kể từ năm 2008 đến nay.

Để có được vụ chiêm thắng lợi này, ngoài yếu tố thời tiết thuận hòa thì vấn đề thời vụ, kỹ năng làm đất, kỹ thuật chọn giống, chăm sóc lúa, chủ động phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng đã được bà con nông dân tuân thủ và áp dụng triệt để.

Từ vụ chiêm xuân thắng lợi này, Phòng Kinh tế thành phố sẽ đúc rút kinh nghiệm để áp dụng trong sản xuất lương thực nói chung và trồng lúa nói riêng.


Có thể bạn quan tâm

Giá nông sản mắc chợ nhưng rẻ vườn Giá nông sản mắc chợ nhưng rẻ vườn

Đúng như nhận định của nhiều nhà vườn, thị trường nông sản năm nay vẫn là một ẩn số khó “dò”. Bên cạnh những nông sản “được giá”, đầu ra ổn định thì một số loại trái cây khác như dâu xanh, dâu vàng, thậm chí măng cụt, chôm chôm dù mới vào mùa đã có dấu hiệu “rớt giá”.

05/06/2015
Thị xã Ngã Bảy lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới Thị xã Ngã Bảy lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới

Thị xã Ngã Bảy đang chuẩn bị ra mắt xã nông thôn mới (NTM) cuối cùng và trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM.

05/06/2015
Xuất khẩu gắn với xây dựng vùng nguyên liệu Xuất khẩu gắn với xây dựng vùng nguyên liệu

Nhà nước cần có các cơ chế bảo vệ doanh nghiệp như chỉ cho phép doanh nghiệp có vùng nguyên liệu được xuất khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp hợp tác với nông dân...

05/06/2015
Triệu phú chăn cừu Triệu phú chăn cừu

Sau nhiều năm gắn bó với chốn thị thành náo nhiệt của TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), do đam mê nghề chăn nuôi nên Phạm Minh Quang đã rời bỏ mảnh đất yêu thương của mình mà đến xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) lập nghiệp, cuộc sống đã bắt đầu thay đổi từ đây.

05/06/2015
Một tay vẫn gây dựng cơ đồ Một tay vẫn gây dựng cơ đồ

Không may mất đi một cánh tay, nhưng anh Nguyễn Văn Ngô (44 tuổi, trú khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương, TP. Đông Hà, Quảng Trị) đã vượt khó làm giàu nhờ nỗ lực cá nhân, sự hỗ trợ của gia đình và tổ chức hội.

05/06/2015