Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Năm 2013 Đạt Gần 83.800 Tấn

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Năm 2013 Đạt Gần 83.800 Tấn
Ngày đăng: 02/01/2014

Thông tin từ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa, sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh năm 2013 đạt khoảng 83.722 tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2012, vượt 2,1% so với kế hoạch.

Trong đó, sản lượng khai thác biển khoảng 80.360 tấn, tăng 4,4% so với cùng kỳ, vượt 2% kế hoạch, còn lại là khai thác nội địa.

Năm 2013, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, giá xăng dầu tăng cao nhưng ngư dân tỉnh nhà vẫn nỗ lực vươn khơi bám biển. Sau nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới, một lượng thủy sản tương đối lớn, như: cá nục, cá cơm, cá ngân, cá hố... xuất hiện dày và dài ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân kéo lưới đánh bắt. Các nghề như lưới vây dày, lưới kéo đơn, lưới rê, lưới chụp mực khai thác hiệu quả.

Trong năm, ngư dân đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, như: đóng mới tàu cá, cải hoán thay máy có công suất lớn, một số nơi, ngư dân đã ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào trong khai thác như máy tời thu lưới, máy dò ngang, máy thông tin liên lạc tầm xa nhằm phục vụ cho việc khai thác thủy sản đạt hiệu quả cao.

Thành công từ hoạt động khai thác trên biển đã tạo điều kiện cho các dịch vụ hậu cần nghề cá trên bờ phát triển, tạo nhiều việc làm, nâng cao đời sống cho ngư dân vùng biển.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Từ Mô Hình Ương Cua Bột Ở Cà Mau Làm Giàu Từ Mô Hình Ương Cua Bột Ở Cà Mau

Người Cà Mau không còn xa lạ với nghề ương cua bột. Tuy nhiên, để ương cua bột thành công và đạt hiệu quả như một số hộ dân ở ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn thì không phải ai cũng có thể làm được.

07/05/2012
Giá Cá Tra Rớt Còn 20.000 Đồng/kg Giá Cá Tra Rớt Còn 20.000 Đồng/kg

Những ngày gần đây, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL giảm rất mạnh. Chiều 20-6, giá cá tra ở Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ… chỉ còn 19.000 - 20.000 đồng/kg, đây là mức giá rất thấp trong nhiều năm qua, khiến người nuôi chịu lỗ 4.000 - 5.000 đồng/kg

24/06/2012
Nâng Tầm Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra Nâng Tầm Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra

Ngành sản xuất chế biến cá tra tạo ra sản phẩm thủy sản xuất khẩu chủ lực Việt Nam đang đứng trước thách thức rất lớn khi cả người nuôi và doanh nghiệp đều lâm cảnh khó, lại chưa gắn kết bền vững với nhau! Trong bối cảnh người nuôi thua lỗ lớn, doanh nghiệp thiếu vốn, cạnh tranh gay gắt, không lành mạnh... thì mục tiêu xuất khẩu đạt 2 tỉ USD năm 2012 là một thách thức!

24/06/2012
Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú

Với thu nhập mỗi năm từ 400-500 triệu đồng, chị Phạm Thị Thanh ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang là địa chỉ cho nhiều nông dân tìm đến học hỏi.

08/05/2012
Khai Thác Bền Vững Nguồn Ngao Giống Tự Nhiên Ở Vườn Quốc Gia Xuân Thuỷ Khai Thác Bền Vững Nguồn Ngao Giống Tự Nhiên Ở Vườn Quốc Gia Xuân Thuỷ

Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ bên cạnh giá trị là Khu Ramsar đầu tiên của Đông Nam Á còn là nguồn sinh kế trù phú của hàng chục vạn cư dân đang sinh sống tại 5 xã vùng đệm của huyện Giao Thuỷ (Nam Định).

24/06/2012