Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Gần 15 Nghìn Tấn, Tăng 10%
Từ đầu năm đến nay, sản lượng khai thác thủy sản của các địa phương trên địa bàn Hải Phòng đạt gần 15 nghìn tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2013.
Riêng trong quý 1 vừa qua, các địa phương khai thác thủy sản đạt 11.434 tấn, tổng giá trị đạt 341 tỷ đồng, bằng 113,09% so cùng kỳ năm trước. Trong quý 1 vừa qua, thời tiết tương đối thuận lợi cho nghề khai thác thủy sản, đội tàu khai thác xa bờ của Cát Bà (huyện Cát Hải);
Lập Lễ (Thủy Nguyên); Đại Hợp (Kiến Thụy); Vinh Quang (Tiên Lãng) tích cực ra khơi, hoạt động tương đối hiệu quả, lợi nhuận trung bình đạt 40-60 triệu đồng/tàu. Đáng chú ý, đội tàu vươn khơi của các địa phương bám sát các ngư trường Long Châu, Bạch Long Vĩ với nghề câu mực kết hợp ánh sáng, nghề lưới rê mang lại hiệu quả kinh tế cao phục vụ tiêu dùng nội địa, chế biến và xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm
Cuối tháng 10/2015, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở NN &PTNT thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình.
Sáng 12/11, Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản tổ chức Hội nghị "Phổ biến kỹ thuật sản xuất giống tôm chân trắng an toàn” cho các thành viên Hội nghề cá và hộ sản xuất tôm giống trên địa bàn toàn tỉnh.
Với gần 160.000ha diện tích mặt nước biển, Vân Đồn (Quảng Ninh) có nguồn lợi hải sản tự nhiên không những lớn về trữ lượng mà cả chủng loại. Đặc biệt, thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này rất nhiều hải sản quý, có giá trị kinh tế cao như: Sá sùng, bào ngư, hải sâm...
Giá bán có thời điểm lên đến 600.000 đồng/kg đã đưa cá niên vào top những đặc sản đắt nhất nhì của Quảng Ngãi.
Con tôm là thế mạnh của các địa phương ven biển ĐBSCL giúp nhiều hộ nuôi vươn lên khá giả. Thế nhưng, thời gian gần đây con tôm lâm vào khủng hoảng trầm trọng khi xuất khẩu ì ạch, giá nguyên liệu giảm mạnh, môi trường nuôi ô nhiễm khiến tôm chết tràn lan…