Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sa Pa (Lào Cai) Hỗ Trợ Làm 1.000 Chuồng Nuôi Nhốt Gia Súc Cho Các Hộ Nghèo

Sa Pa (Lào Cai) Hỗ Trợ Làm 1.000 Chuồng Nuôi Nhốt Gia Súc Cho Các Hộ Nghèo
Ngày đăng: 17/10/2014

Nhằm giúp người dân chủ động phòng, chống rét cho gia súc trong mùa đông năm nay, huyện Sa Pa (Lào Cai) đã xây dựng phương án hỗ trợ kinh phí làm 1.000 chuồng nuôi nhốt gia súc cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Theo đó, mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 2 triệu đồng để mua nguyên - vật liệu, được hướng dẫn kỹ thuật, quy cách làm chuồng nuôi nhốt gia súc đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng, chống rét và đảm bảo vệ sinh môi trường, như khung cứng, có mái che, nền xi măng, có bạt che khi trời rét đậm, rét hại…

Tính đến hết tháng 9/2014, trên địa bàn huyện Sa Pa đã có 342 hộ hoàn thành làm chuồng nuôi nhốt gia súc, đạt 34,5% kế hoạch. Những hộ còn lại đang tiến hành làm và phấn đấu xong trong tháng 11 âm lịch.


Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng gà quý thuần chủng đuôi dài cả mét giá nghìn đô Chiêm ngưỡng gà quý thuần chủng đuôi dài cả mét giá nghìn đô

Trại gà Tân Châu của chàng tỷ phú trẻ Nguyễn Quang Nam (31 tuổi) ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang là điểm đến của nhiều dân săn gà cảnh khắp đất Bắc. Nhiều đại gia mê gà sẵn sàng bỏ ra cả nghìn đô để sở hữu một chú gà quý thuần chủng mang về ngắm.

21/09/2015
Kẻ xấu phá hoại 1.000 gốc nho, thiệt hại hàng tỷ đồng Kẻ xấu phá hoại 1.000 gốc nho, thiệt hại hàng tỷ đồng

Vườn nho gần 5.000m2, với trên 1.000 gốc đang ra trái của gia đình anh Trương Tấn Tâm (Khu phố 10, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) vừa bị kẻ xấu phá hoại làm thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

21/09/2015
Cá chết hàng loạt khi vào mùa thu hoạch, dân nghèo khóc ngất Cá chết hàng loạt khi vào mùa thu hoạch, dân nghèo khóc ngất

Hơn 60 hộ dân ở hai thôn Vĩnh Phong và Vĩnh Phú, xã Hộ Độ, Lộc Hà, Hà Tĩnh trở thành tay trắng khi hàng chục ngàn con cá chẽm nuôi lồng bè vào vụ thu hoạch bỗng chết hàng loạt.

22/09/2015
Nuôi cá tra không đúng cách thành nuôi bệnh Nuôi cá tra không đúng cách thành nuôi bệnh

Thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt là cách nuôi cá tra không đúng cách, nguy cơ khiến dịch bệnh bùng phát.

22/09/2015
Xuất khẩu trái cây đừng lấy đá ghè chân mình Xuất khẩu trái cây đừng lấy đá ghè chân mình

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Yoichi Miyazawa cho biết, Nhật Bản sẽ sớm mở cửa thị trường cho xoài tươi của Việt Nam theo yêu cầu của Việt Nam.

22/09/2015