Rau Củ Đà Lạt Tăng Giá Mạnh
Ghi nhận tại một số chợ ở TP.HCM cho thấy giá một số rau, củ Đà Lạt tăng.
Cụ thể, cà rốt tăng 10.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg, bông cải xanh, bông cải trắng Đà Lạt 45.000- 50.000 đồng/kg (tăng 15.000 đồng/kg), cà chua giá 20.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho hay mưa bão những ngày vừa qua khiến hàng hư hại nên giá tăng.
Không chỉ hàng Đà Lạt, ngay cả bông cải xanh, bông cải trắng của Trung Quốc cũng tăng giá (ngang bằng hàng Đà Lạt, 50.000đồng/kg). Theo một số tiểu thương, bông cải trắng Trung Quốc hàng xấu, giá cao nhưng không có hàng để lấy. Các loại rau ăn lá như húng, quế tăng lên 35.000-40.000 đồng/kg…
Anh Nguyễn Hồng Phong, chủ trang trại Phong Thúy (Đức Trọng), hiện nay do trái mùa nên bông cải và cà rốt năng suất kém, nguồn cung ít khiến giá tăng. Từ tháng 8 trở đi thời tiết không khắc nghiệt, các loại rau, củ sẽ có giá ổn định hơn.
Có thể bạn quan tâm
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã nhận được văn bản của Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) thông báo dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào nước này và Liên minh Hải quan (Nga, Belarus và Kazakhstan) đối với bảy doanh nghiệp của VN.
Ông Bùi Đăng Hưng, Chủ tịch Hiệp hội thanh long Bình Thuận: Những trái thanh long đổ dọc đường vừa qua là do bị bệnh nấm trắng (hay còn gọi là nấm tắc kè).
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát vừa quyết định cấp Giấy xác nhận cho 4 sự kiện ngô biến đổi gen đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
Có thể thấy, trong nửa đầu năm nay, XK tôm sang thị trường Hàn Quốc thuận lợi hơn so với năm trước cũng nhờ giá NK của nước này ổn định. Trong đó, giá tôm NK từ Việt Nam ở mức 11 USD/kg, cao hơn giá NK trung bình của nước này và cao gấp đôi so với tôm NK từ Trung Quốc.
Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng đất nổi tiếng với nhiều loại trái cây đặc sản thơm ngon như nhãn xuồng cơm vàng, mãng cầu ta, thanh long ruột đỏ, bưởi da xanh…