Quả Việt Quất Giảm 1/2 Mức Cholesterol Xấu
Một nghiên cứu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ thực hiện đã hoàn thiện một nghiên cứu trước đó xem xét các tác dụng của quả việt quất đối với mức cholesterol ở chuột hamster.
Cây việt quất đã được chứng minh rất có lợi cho não và mới đây các nhà khoa học Canada cho biết loại quả này còn tốt đối với tim do có tác dụng làm giảm lượng cholesterol.
Nghiên cứu do nhà hóa học Wallace H. Yokoyama làm trưởng nhóm cho thấy, chuột thí nghiệm hamster, được cho ăn các khẩu phần ăn, vỏ của quả việt quất và các thức ăn thừa được chế biến từ nước ép việt quất khác thì có mức cholesterol tốt hơn so với những chuột hamster có khẩu phần ăn không được củng cố bằng quả việt quất.
Mức VLDL (một dạng cholesterol xấu) thấp hơn khoảng 44% ở những con chuột được cho ăn việt quất.
Nhà nghiên cứu Yokoyama cho biết cần có thêm nghiên cứu để xác nhận liệu những tác dụng quan sát thấy trên chuột hamster này có diễn ra đối với người hay không.
Ở gan của chuột hamster và của người đều tạo ra cholesterol và giúp loại bỏ mức cholesterol dư thừa. Các kết quả nghiên cứu cho thấy hoạt động của một số gen ở gan – những gen hoặc sản xuất cholesterol hoặc sử dụng cholesterol – đem lại mức cholesterol trong máu thấp hơn.
Nghiên cứu được đăng trong tạp chí Agricultural and Food Chemistry
Có thể bạn quan tâm
Với chính sách trợ giá giống lúa lai của tỉnh và địa phương, 6 năm qua, thị xã An Nhơn đã đưa vào sản xuất hơn 8.075 ha bằng giống lúa lai trên diện tích sản xuất 2 vụ lúa/năm (bình quân hàng năm chiếm 13% tổng diện tích sản xuất lúa của thị xã).
Sau khi Nga tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản đối với 7 doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Nga mở cửa cho thêm doanh nghiệp khác xuất khẩu vào thị trường này
Tính đến nay, sản lượng cà phê xuất khẩu cả nước đạt gần 1,2 triệu tấn, trị giá hơn 2,1 tỷ USD, so với cũng kỳ năm 2013 tăng 28% về sản lượng và 23% giá trị kim ngạch.
Tại Hội nghị triển khai công tác chăn nuôi- thú y toàn quốc tổ chức ở Hà Nội sáng nay (26/8), ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) nhận định: Thị trường và giá một số sản phẩm chăn nuôi dần ổn định, cùng với việc kiểm soát tốt hơn về dịch bệnh, nên sản xuất chăn nuôi đang được khôi phục trở lại.
Ngày 21/8/2014, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ninh tổ chức Hội thảo xác định nguyên nhân gây chết trên ngao, tu hài nuôi và giải pháp khôi phục nghề nuôi. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền đã đến dự.