Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Và Tiêu Thụ Chè An Toàn
Sáng 5/11, tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Hợp tác 4 nhà về đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chè sạch, an toàn.
Năm 2013, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã triển khai xây dựng 5 mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn với diện tích 185ha, trong đó, trồng mới 50ha, thâm canh chè an toàn 70ha, thâm canh chè VietGAP 20ha, áp dụng tiến bộ KHKT 20ha, mô hình trồng thay thế 25ha tại 7 xã thuộc 4 huyện (Ba Vì, Sóc Sơn, Quốc Oai và Chương Mỹ).
Hiện, các vườn, đồi chè đều giảm được chi phí sản xuất, giảm lượng thuốc BVTV, năng suất tăng 8 - 10%/năm, giá trị sản phẩm tăng 15- 20%/năm. Năng suất chè khô trung bình đạt 1,8 – 2,8 tấn/ha/năm; Giá trị sản phẩm trung bình đạt 100 – 108.000 đồng/kg cho hiệu quả kinh tế đạt trung bình từ 120 – 200 triệu đồng/ha/năm. Đồng thời, Trung tâm phối hợp với Chi cục BVTV TP và Trung tâm Chứng nhận phù hợp QUACERT cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP cho 10ha chè Ba Trại.
Có thể bạn quan tâm
Sáng Chủ nhật vừa rồi, lên xã Điện Thọ, Tư tôi tình cờ gặp vợ chồng anh Sáu Châu Thủy vác cuốc ra đồng. Nghe hỏi đến chuyện chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân 2015 - 2016, anh Sáu than phiền: “Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là gia đình tui triển khai gieo sạ 5 sào lúa rồi.
Hiện nay, tổng nguồn nước tại các hồ chứa thủy lợi vừa và lớn trên địa bàn tỉnh tích đạt hơn 77% dung tích hữu ích, thiếu hơn 156 triệu mét khối.
Người nuôi cá điêu hồng trên địa bàn tỉnh đang thua lỗ khi cá thương phẩm đang bị giảm giá đến 6 nghìn đồng/kg. Điều đáng nói là chi phí sản xuất quá cao mà sản phẩm lại chưa tìm được thị trường xuất khẩu.
Với mô hình nuôi dế, anh Nguyễn Văn Hưng (thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) đã vươn lên làm giàu bằng đam mê và sự kiên trì của mình.
Khởi đầu bằng 10m2 ao nuôi với 20 con ba ba giống, sau hơn 10 năm gắn bó cùng sự tính toán đầu tư hợp lý, anh Hà Tiến Hùng (tổ 28, phường Yên Ninh, TP. Yên Bái, Yên Bái) đã sở hữu ao ba ba trị giá cả tỷ đồng...