Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát hiện nồng độ chất cấm cao hơn 300 lần trong mẫu heo

Phát hiện nồng độ chất cấm cao hơn 300 lần trong mẫu heo
Ngày đăng: 13/11/2015

Đây là số liệu được báo cáo tại Hội nghị triển khai kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi các tỉnh phía Nam tổ chức sáng nay (12.11) tại TP.HCM.

Đại diện Cục chăn nuôi cũng cho biết, tình trạng sử dụng chất cấm và chất vàng ô có chiều hướng ngày càng tăng, nhất là ở khu vực chăn nuôi nông hộ.

Đặc biệt một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y đã sử dụng trở lại chất cấm.

Tình trạng dùng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng tăng.

Ông Chu Đình Khu - Trưởng phòng Thức ăn chăn nuôi, đại diện Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, trong 10 tháng đầu năm khi kiểm tra 19 cơ sở thức ăn chăn nuôi phát hiện 1 cơ sở có mẫu thức ăn dương tính với Sabutamol.

Kiểm tra tại cơ sở chăn nuôi thịt tại Đồng Nai có 1/28 mẫu thức ăn dương tính, 29/263 mẫu nước tiểu dương tính với chất Sabutamol tại các tỉnh An Giang, Đồng Nai và Tiền Giang.

Tại các cơ sở giết mổ, có 106/587 mẫu nước tiểu dương tính với chất cấm này.

Trong tháng 10 vừa qua, khi tiến hành kiểm tra 46 cơ sở chăn nuôi, lấy 26 mẫu, Chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 7 mẫu dương tính.

Trong đó, đặc biệt có 1 trường hợp tại huyện Trà Ôn vừa sử dụng chất cấm, vừa tàng trữ và phân phối.

Theo ông Lê Thanh Tùng - Chi cục trưởng chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh phát hiện việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi với số lượng rất lớn, 14 kg này đều là Sabutamol nguyên chất.


Có thể bạn quan tâm

Triển vọng từ mô hình cây ăn quả mới Triển vọng từ mô hình cây ăn quả mới

Cùng với một số cây trồng có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, thời gian gần đây mô hình trồng cây mít Thái và cây cam sành của ông Huỳnh Hùng ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh (Nghĩa Hành) đã mở ra nhiều triển vọng về những loại cây ăn quả mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

07/10/2015
Diện tích dừa và điều giảm mạnh Diện tích dừa và điều giảm mạnh

Theo Sở NN&PTNT, diện tích cây lâu năm trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm, trong đó có cây dừa và cây điều. Riêng đối với cây dừa, toàn tỉnh hiện có 9.353,7 ha, giảm 135,4 ha so với cùng kỳ năm trước.

07/10/2015
Có 31.762 lượt hộ nông dân được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh Có 31.762 lượt hộ nông dân được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh

Bà Lê Thị Kim Mai, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh hướng dẫn nông dân hoàn thành hồ sơ vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

07/10/2015
Phát triển nuôi cá biển có giá trị kinh tế cao để xuất khẩu Phát triển nuôi cá biển có giá trị kinh tế cao để xuất khẩu

Tổng cục Thủy sản cho rằng, để đảm bảo phát triển bền vững ngành thủy sản nên tập trung đi theo hướng mới, trong đó có đầu tư nuôi cá biển.

07/10/2015
Chỉ thu 2 loại phí về kiểm dịch và kiểm soát giết mổ gia súc Chỉ thu 2 loại phí về kiểm dịch và kiểm soát giết mổ gia súc

Phí kiểm dịch lợn thịt cao nhất là 1.000 đồng/con còn phí kiểm soát giết mổ sẽ phụ thuộc công suất của cơ sở giết mổ.

07/10/2015