Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phân bón cho vụ bưởi tết

Phân bón cho vụ bưởi tết
Ngày đăng: 30/10/2015

Hội thảo thu hút hơn 200 nhà vườn trồng bưởi Năm Roi.

Để phục vụ cho nhà vườn trồng bưởi, Cty giới thiệu các sản phẩm mới bón qua rễ và phân bón qua lá như CP – One 15-5-20; Uro -1;

Sitto PHAT 20-20-15- 3SiO2 +TE; Sitto CNB… sản phẩm tan nhanh giúp giữ lượng đạm hữu dụng trong đất kéo dài thời gian cung cấp đạm cho cây trồng từ 15 - 20 ngày.

Nhà vườn Nguyễn Hữu Tuấn có 17 năm trồng bưởi Năm Roi ở xã Mỹ Hòa với diện tích 1,3 ha cho biết:

"Lúc trước sử dụng các loại phân bón thông thường bưởi chỉ đạt năng suất khoảng 3 - 3,5 tấn trái/công/năm, nhưng 2 năm nay tôi sử dụng phân bón của Sitto giúp rễ hấp thu nhanh, đâm tược mạnh, tỷ lệ đậu trái cao và ít bị rụng trái… 

Năm rồi gia đình thu hoạch đạt 4 tấn/công/năm, tỷ lệ trái đạt loại nhất từ 30 - 40%, cao hơn 5 - 8% so với sử dụng phân khác.

Sau khi trừ hết chi phí cho lãi gần 320 triệu đồng/năm".

Ông Lâm Phước Thành, Trưởng trạm BVTV TX.

Bình Minh cho biết, toàn thị xã có 3.225 ha bưởi Năm Roi, mận xanh đường, thanh long, vú sữa lò rèn, sầu riêng; trong đó vườn đang trong giai đoạn cho trái trên 3.000 ha.

Từ đầu năm đến nay, nông dân thị xã Bình Minh đưa ra thị trường trên 32.200 tấn trái cây các loại, tăng 293 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi trừ các khoản chi phí, nông dân có thu nhập từ 100 - 170 triệu đồng/ha/năm, riêng cây bưởi Năm Roi thu nhập từ 250 - 350 triệu đồng/ha/năm.

"Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo đầu ra ổn định cho mặt hàng trái cây, thời gian qua thị xã được đầu tư thực 2 mô hình SX bưởi Năm Roi theo tiểu chuẩn GlobalGAP, với quy mô gần 47ha ở xã Mỹ Hòa.

Để xây dựng được thương hiệu bưởi Mỹ Hòa hướng đến XK quan trọng nhất là khâu chọn đúng loại phân bón, đặc biệt là phân Sitto giúp trái ngon ngọt, năng suất cao, tăng lợi nhuận", ông Thành nói.


Có thể bạn quan tâm

Chi Phí Thu Hoạch Lúa Bằng Thủ Công Hơn 700.000 Đồng/công Lúa Hè Thu Giá Vẫn Ở Mức Thấp Chi Phí Thu Hoạch Lúa Bằng Thủ Công Hơn 700.000 Đồng/công Lúa Hè Thu Giá Vẫn Ở Mức Thấp

Do ảnh hưởng của mưa dầm trong những ngày qua, đã làm cho nhiều diện tích lúa Hè thu đang chín của nông dân trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) bị đổ ngã, từ đó dẫn đến tiến độ thu hoạch chậm, năng suất giảm do bị thất thoát, đặc biệt nhiều diện tích không thể thu hoạch bằng máy mà chuyển sang cắt tay nên đẩy chi phí tăng cao.

04/07/2014
Sắn Mất Mùa, Rớt Giá Sắn Mất Mùa, Rớt Giá

Ông Nguyễn Văn Út, nông dân ở thôn Hòa Đại, xã Cát Hiệp (huyện Phù Cát), canh tác 5 sào mì, ngao ngán: Vụ mì năm ngoái, giá mì tươi tăng liên tục, vào chính vụ thương lái mua tại ruộng lên đến 1.800đ/kg, thu hoạch đến đâu thương lái đến tận ruộng mua ngay đến đó. Còn vụ này, giá mì tươi giảm mạnh, đầu vụ giá từ 1.400 - 1.500đ/kg, còn bây giờ rớt xuống 1.200 - 1.300đ/kg. Với mức giá này, nông dân trồng mì chỉ từ huề vốn đến thua lỗ chứ không có lãi.

02/12/2014
Vĩnh Phúc Nơi Cung Cấp Các Loại Giống Rau Chất Lượng Cao Vĩnh Phúc Nơi Cung Cấp Các Loại Giống Rau Chất Lượng Cao

Từ những nghiên cứu, ứng dụng các TBKHKT đến trồng thực nghiệm để tìm ra những giống mới năng suất, chất lượng, qua đó, giới thiệu các giống mới đến với nông dân, giúp họ có thêm nhiều mùa vàng bội thu, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và thu nhập cho gia đình và địa phương.

04/07/2014
Lan Tỏa Rau Hữu Cơ Lan Tỏa Rau Hữu Cơ

Để nông dân làm quen dần với việc SX và ngày càng có nhiều sản phẩm rau an toàn, Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị, hỗ trợ xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) triển khai dự án xây dựng mô hình nhóm nông dân SX rau hữu cơ, với diện tích 6.300 m2. Sau một thời gian đã đem lại hiệu quả rõ rệt....

02/12/2014
Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn

Năm 2014, huyện Mường Khương có kế hoạch trồng mới 218 ha chè tập trung, trong đó chè Ô long là 30 ha. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tích cực phối hợp với UBND các xã tổ chức rà soát quỹ đất, xây dựng kế hoạch trồng chè theo khung thời vụ.

04/07/2014