Ớt Có Thể Chống Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
Nghiên cứu mới khẳng định, capsaicin có thể là nền tảng cho điều trị chống ung thư, được thí nghiệm trên chuột và người có tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Họ ăn một lượng ớt khoảng từ 3 đến 8 quả. Và điều đáng chú ý là capsaicin làm tăng một số loại protein có thể làm tiêu hủy tế bào, cũng như làm giảm tế bào ung thư.
Khi ăn vào, capsaicin khiến chúng ta có cảm giác nóng trong miệng và cổ họng. Khi bị kích động bởi ớt cay, những cơ quan đó truyền tín hiệu về não khiến người ăn có cảm giác cay. Não phản ứng lại cảm giác nóng bằng cách làm tăng nhịp tim, tăng mồ hôi và sẽ giải phóng endorphin. Capsaicin cũng là một thành phần làm tiết chế da cục bộ để chống đau. Capsaicin được làm dưới dạng kem, thuốc mỡ, thỏi, giấy thấm, gel, lỏng hoặc lotion, được sản xuất bởi nhiều hãng.
Có thể bạn quan tâm
Mùa mưa năm nay, các nông hộ sản xuất kinh doanh cà phê ở Đắk Lắk có kế hoạch trồng tái canh 4.423ha cà phê già đã cỗi hết chu kỳ kinh doanh, năng suất thấp, hiệu quả kinh tế kém.
Ngày 4/9, ông Yajima Takahiro, Tổng Giám đốc Công ty Nippon Vietnam Agreen (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam để tìm hiểu và nghiên cứu khảo sát đầu tư dự án sản xuất rau hữu cơ tại địa phương.
Năm 2014, xuất khẩu nhân điều của nước ta đã đạt xấp xỉ 2 tỷ USD (con số chính xác theo công bố của Tổng cục Hải quan là 1,992 tỷ USD).
Hãng tin Reuters trích thông báo của Bộ Công thương Ai Cập cho biết, chính phủ nước này dự kiến ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo kể từ ngày 1/9/2015 nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước.
Tổng sản lượng nhãn sản xuất rải vụ đạt hơn 116.430 tấn, giảm hơn 38.000 tấn so với chính vụ, nhưng bù lại giá bán cao gấp đôi.