Ớt Có Thể Chống Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
Nghiên cứu mới khẳng định, capsaicin có thể là nền tảng cho điều trị chống ung thư, được thí nghiệm trên chuột và người có tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Họ ăn một lượng ớt khoảng từ 3 đến 8 quả. Và điều đáng chú ý là capsaicin làm tăng một số loại protein có thể làm tiêu hủy tế bào, cũng như làm giảm tế bào ung thư.
Khi ăn vào, capsaicin khiến chúng ta có cảm giác nóng trong miệng và cổ họng. Khi bị kích động bởi ớt cay, những cơ quan đó truyền tín hiệu về não khiến người ăn có cảm giác cay. Não phản ứng lại cảm giác nóng bằng cách làm tăng nhịp tim, tăng mồ hôi và sẽ giải phóng endorphin. Capsaicin cũng là một thành phần làm tiết chế da cục bộ để chống đau. Capsaicin được làm dưới dạng kem, thuốc mỡ, thỏi, giấy thấm, gel, lỏng hoặc lotion, được sản xuất bởi nhiều hãng.
Related news
Sau 18 tháng triển khai dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp, tỉnh Bến Tre đã thực hiện được 2.380/3.600 công trình khí sinh học (biogas) loại từ 50 m3 trở xuống.
Với khát vọng “nâng tầm tôm Việt” nhằm nâng cao vị thế ngành tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, Tập đoàn Việt Úc đã nghiên cứu, ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao, siêu năng suất.
Cuối tháng 10 này, mẻ lúa J02 đầu tiên trồng tại đồng bằng sông Cửu Long sẽ ngược tàu ra Bắc báo hiệu một xu hướng mới "Nam sản, Bắc tiêu" cho hạt gạo Nhật.
Với mục đích bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế cho người dân, chiến lược đẩy mạnh nuôi tôm sinh thái dưới tán rừng đang là hướng đi mới của tỉnh Cà Mau.
Bằng một quyết định điều chỉnh kịp thời, hợp lý, tỉnh Tuyên Quang đã cứu được hàng ngàn công trình thủy lợi, hồ đập đang kêu cứu, không phát huy hết công năng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.