Ớt Cao Sản Trúng Đậm
Ông Lê Văn Thành xóm 6, thôn Phú Thái, xã Hàm Trí cho biết đã gắn bó với nghề trồng ớt hơn 8 năm. Hiện ông trồng 3.000 m2 ớt, mỗi tháng thu được 150 kg. Sau khi trừ chi phí, thu lãi khoảng 4 triệu đồng/tháng.
Ông Thành cho biết thêm, cây ớt cao sản ít bị sâu bệnh, chịu hạn tốt và cho thu hoạch dài ngày, khoảng 5 tháng mới hết một vụ. Trồng cây ớt cao sản, lãi cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Về kỹ thuật trồng, trước hết quan trọng là khâu xử lý đất. Cây ớt cao sản trồng thích hợp nhất là vào tháng 3 vụ xuân, tháng 8 vụ mùa và tháng 11 vụ đông. Nông dân thường trồng 2 đến 3 vụ/năm.
Trồng ớt trên luống có chiều rộng khoảng từ 1- 1,3 m, chăm sóc tốt thì chỉ 2 tháng đã cho thu hoạch. Cần phun thuốc đặc trị định kỳ từ lúc ớt có trái non. Khi thu hoạch bón bổ sung NPK để cây tiếp tục phát triển và ra trái nhiều.
Có thể bạn quan tâm
Bắt đầu từ năm 2012, Công ty TNHH công nghệ sinh học phục vụ đời sống và sản xuât- thương mại và du lịch Thanh Mai đã đầu tư, áp dụng công nghệ sinh học sản xuất ra một loại thực phẩm giàu protein, vitamin tổng hợp có hoạt tính sinh học cao từ giống Tảo xoắn Spirulina – một nguồn dinh dưỡng quý giá của tự nhiên.
Trang trại tổng hợp của vợ chồng anh Nguyễn Huy Hiên ở ngòi Rằn, khu 1, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ có diện tích 3 ha. Anh đầu tư mô hình chăn nuôi tổng hợp theo phương châm "cuốn chiếu", lấy ngắn nuôi dài. Mỗi năm thu được 7 tấn gia cầm, sử dụng lao động tại chỗ 5 - 6 người.
Hiện nay, nuôi giữ cá lưu đông không chỉ giúp người dân chủ động về nguồn giống chất lượng mà còn tạo điều kiện cho các hộ thâm canh tăng vụ lên 2 - 3 vụ/năm. Vì vậy, ngay khi bước vào đầu mùa rét, các hộ nuôi trồng thủy sản đã có nhiều biện pháp tích cực chăm sóc, chống rét cho cá giống.
Chiều 28/11, đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi do ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Bộ NN-PTNT) làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Phú Yên.
Sau một thời gian ở mức thấp, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại An Giang đã tăng khoảng 2.000 - 2.500 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng, do gần đây nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua cá tra nguyên liệu chuẩn bị hàng phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu được dự đoán sẽ tăng vào dịp lễ Tết cuối năm.