Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ông Tăng Ương Khá Lên Nhờ Mô Hình Nuôi Ếch Thái

Ông Tăng Ương Khá Lên Nhờ Mô Hình Nuôi Ếch Thái
Ngày đăng: 17/03/2014

Thực hiện việc chuyển đổi cây trồng - vật nuôi, những năm gần đây, người dân ở huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã áp dụng nhiều mô hình sản xuất cho lợi nhuận khá cao. Trong đó, mô hình nuôi ếch Thái Lan của ông Tăng Ương, người dân tộc Khmer (ấp Cái Giá, xã Hưng Hội) là một điển hình.

Trước đây, do nuôi heo không có lãi, nên đầu năm 2011, ông Tăng Ương chủ động tìm tòi, học hỏi kỹ thuật từ mô hình nuôi ếch Thái Lan của người bạn. Sau đó, ông áp dụng vào nuôi thử. Ban đầu, ông mua 1.000 con ếch giống với giá 1.500 đồng/con thả nuôi trong vèo lưới với diện tích 18m2. Sau 3 tháng, trung bình trọng lượng ếch đạt 4 con/kg. Ông bán với giá 30.000 đồng/kg, trừ chi phí còn lãi 3 triệu đồng.

Thấy nuôi ếch có hiệu quả, ông Tăng Ương tiếp tục nhân rộng mô hình. Ở lần nuôi này, ông tuyển chọn 50 con ếch bố mẹ làm giống. Đến năm 2012, ếch bố mẹ đến thời kỳ sinh sản ra ếch con. Sau đó, ông để lại nuôi 4.000 con ếch thương phẩm. Lần nuôi này, ông bán và thu lãi 20 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn bán hơn 30.000 con ếch giống, lãi khoảng 45 triệu đồng. Hiện, ông đang nuôi 50 con ếch bố mẹ sinh sản và 6.000 con ếch thương phẩm trên diện tích gần 100m2, đang sinh trưởng tốt.

Theo ông Tăng Ương, vốn đầu tư nuôi ếch thấp hơn so với các loại vật nuôi khác. Ếch Thái dễ nuôi, mau lớn hơn so với ếch đồng, thịt ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiệu quả ban đầu từ mô hình nuôi ếch Thái Lan sinh sản và thương phẩm của ông Tăng Ương đã tạo nguồn thu nhập đáng kể, giúp gia đình ông từng bước vươn lên khá giàu.


Có thể bạn quan tâm

Cà Mau tập trung phát triển mô hình nuôi tôm-rừng bền vững Cà Mau tập trung phát triển mô hình nuôi tôm-rừng bền vững

Cà Mau có hơn 56.000ha rừng ngập mặn; trong đó, có gần 3.000 hộ nuôi tôm trong môi trường rừng, với diện tích 15.000ha. Năm 2014, có 740 hộ được chứng nhận nuôi tôm sinh thái và thành lập được 35 tổ liên kết nuôi tôm.

17/09/2015
Hàng ngàn ha lúa thiệt hại vì mưa lớn Hàng ngàn ha lúa thiệt hại vì mưa lớn

Trời mưa lớn kèm theo dông lốc liên tục của cơn bão số 3 đã khiến hàng ngàn ha lúa hè thu và thu đông sớm ở ĐBSCL đang thu hoạch bị đổ ngã, khó tìm công cắt và bí đầu ra.

17/09/2015
Công bố quyết định công nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo Công bố quyết định công nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo

Ngày 16/9, tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) công bố quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "gà Đông Tảo" nhằm bảo tồn và xây dựng thương hiệu của giống gà quý nổi tiếng ở Hưng Yên.

17/09/2015
Đùi gà Mỹ 12 ngàn tổng cục Hải quan lên tiếng Đùi gà Mỹ 12 ngàn tổng cục Hải quan lên tiếng

Tổng cục Hải quan đã chính thức công bố những thông tin ban đầu về việc nhập khẩu đùi gà Mỹ nhằm phản bác những ý kiến về việc che dấu thông tin doanh nghiệp nhập khẩu.

17/09/2015
Đùi gà Mỹ bán giá 12 nghìn/kg Hải quan giấu thông tin Đùi gà Mỹ bán giá 12 nghìn/kg Hải quan giấu thông tin

“Khi làm việc với Tổng cục Hải quan, tôi đề nghị Tổng cục công bố cho chúng tôi rõ địa chỉ nhập hàng thì Tổng cục Hải quan nói cái này là bí mật doanh nghiệp”.

17/09/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.