Nuôi Rắn Lãi Trên 100 Triệu Đồng/tháng
Anh Nguyễn Văn Khánh (40 tuổi), trú tổ 5, phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi mỗi tháng thu lợi nhuận trên 100 triệu đồng từ nuôi rắn.
Năm 2010, sau nhiều năm mở quán nhậu tích cóp được một số vốn kha khá, anh Khánh mở trang trại nuôi rắn. Sau khi có được giấy phép của Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Tịnh (anh xây dựng trang trại ở huyện Sơn Tịnh), anh mua 15 cặp rắn hổ mang và 25 cặp rắn hổ trâu bố mẹ với giá gần 90 triệu đồng về nuôi. Sau 4 tháng thả nuôi, rắn đã bắt đầu đẻ trứng.
Đàn rắn ngày càng nhiều, anh phải mở rộng diện tích nuôi từ 400m2 lên 800m2, chia thành 150 ô nhỏ. Mỗi ô anh thả nuôi từ 10- 15 con. Sau 75 ngày ấp, trứng rắn bắt đầu nở. Sau 12 tháng nuôi, rắn đạt trọng lượng từ 1-1,2kg.
Nói về công việc nuôi rắn độc của mình, anh Khánh chia sẻ: “Nghề nuôi rắn độc tuy mới nghe qua nhiều người đã lắc đầu nhưng thực ra nuôi rắn độc lại không quá khó, vì được thuần dưỡng nên chúng rất ít khi tấn công người nuôi, lại rất ít khi dịch bệnh. Thức ăn của rắn là chuột, ếch, nhái nên cũng dễ tìm, hoặc cũng có thể mua”.
Sau 3 năm thả nuôi, hiện tại trang trại của anh đã có hơn 100 con rắn bố mẹ, 500 rắn thương phẩm (đạt trọng lượng từ 1-2,7kg), 500 con rắn con. Trung bình mỗi ngày, quán nhậu của anh Khánh tiêu thụ từ 4 - 5kg rắn thương phẩm. Với giá bán trên thị trường là rắn hổ mang 800.000 đồng/kg, rắn hổ trâu 1,2 triệu đồng/kg, mỗi ngày anh thu lãi 4 triệu đồng từ các món ăn được chế biến từ rắn do mình tự nuôi.
Mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm nuôi rắn của anh Khánh qua địa chỉ: Nguyễn Văn Khánh - tổ 5, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi. Điện thoại: 0989.229.964
Có thể bạn quan tâm
Tăng Vùng Cung Nguyên Liệu Sữa Tươi Thị trường sữa nguyên liệu thế giới không ổn định đã tác động không nhỏ đến chiến lược kinh doanh của những doanh nghiệp (DN) chế biến sữa.
Chế Tạo Máy Sạ Lúa Từ 80 - 200 Công Đất/ngày Máy có thể sạ từ 80-200 công đất/ngày, rất phù hợp cho sản xuất cánh đồng lớn, hợp tác xã hay những nông dân làm trang trại. Nếu muốn sạ thưa có thể điều chỉnh bằng 2 cách: Tăng số cho máy chạy nhanh hơn hoặc hạn chế lượng giống xuống.
Ngư Dân Bội Thu Chuyến Ra Biển Đầu Năm Dù phiên biển năm nay xuất phát muộn, nhưng ngư dân miền Trung nhanh chóng vươn khơi đón lộc biển với nhiều tàu trúng đậm cá nục, cá ngừ, cá nhám...
Mô Hình Nuôi Cá Nước Ngọt Thoát Nghèo Ở Xã Khánh Trung, Huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) Nhờ đó, nhiều bà con đã tự vươn lên thoát nghèo từ chính công sức của mình mà không phải trông chờ vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và địa phương. Trong đó, mô hình nuôi cá nước ngọt của anh Lương Văn Hợp ở xã Khánh Trung là một điển hình.
Tổ Chức Kỷ Lục Châu Á Công Nhận Kỷ Lục Cho “Chả Cá Quy Nhơn” Chiều 3.3, lãnh đạo các sở: Công Thương, KH&CN, VH-TT& DL và UBND TP Quy Nhơn đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh Bình Định gửi đơn đăng ký đề xuất để chính thức xác lập kỷ lục Châu Á món ăn đặc sản “Chả cá Quy Nhơn”.