Nuôi Rắn Hổ Hèo Tạo Thu Nhập Ổn Định
Hộ chị Nguyễn Thanh Thúy ngụ ấp Tân Trong, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò được biết đến với mô hình nuôi rắn hổ hèo hiệu quả. Hiện đàn rắn của gia đình chị có trên 80 con, trong đó có khoảng 60 con có trọng lượng hơn 1,5kg. Ngoài ra, chị còn đang dưỡng một số rắn nhỏ và ấp trứng rắn để bán.
Theo chị Thúy, hiện nay rắn hổ hèo loại 1,7 kg/con có giá 480.000 đồng/kg; loại 1,2kg/con có giá từ 380.000 - 400.000 đồng/kg và rắn con có giá 160.000 đồng/con. Chị Thúy cho biết thêm: “Nuôi rắn hổ hèo không khó, xây chuồng khoảng 0,8 - 1m để vệ sinh chuồng trại dễ dàng, thức ăn cho rắn chủ yếu là ếch, nhái, vịt con... Bình quân thu nhập từ nuôi rắn một năm đem lại lợi nhuận cho gia đình khoảng 40 triệu đồng.
Loài rắn hổ hèo hay còn gọi là rắn ráo trâu, long thừa... do có phẩm chất thịt ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là có nhiều công dụng trong y học nên nhu cầu tiêu thụ loài rắn này trên thị trường khá lớn; chuồng trại nuôi rắn không chiếm nhiều diện tích, là loài ăn tạp nên rất dễ nuôi. Đây là mô hình chăn nuôi khá hấp dẫn, địa phương và ngành nông nghiệp nên có kế hoạch hỗ trợ người chăn nuôi về kỹ thuật để nhân rộng mô hình trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm
Nguy Cơ Mất Nhiều Thương Hiệu Nông Sản Việt Tuy nhiên, cả 3 thương hiệu trên đều từng bị chiếm tại nước ngoài. Với chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc, tuy được bảo hộ tại 28 nước trong khối EU, nhưng vẫn bị tranh chấp tại Thái Lan và hiện là Trung Quốc. Giữa năm 2011, một công ty tên là Việt Hương, trụ sở đặt tại Hồng Kông, đã đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc (kèm logo là hình con cá cơm và bản đồ VN có vẽ dấu hiệu chỉ đến vị trí đảo Phú Quốc) tại Trung Quốc.
Thuỷ Sản Nước Lợ Được Mùa, Được Giá Tại thôn Mai Dương, thôn có diện tích cũng như số hộ nuôi trồng thủy sản nhiều nhất của xã Quảng Phước, ngoài tiến hành thu tỉa những diện tích thuỷ sản đã thả nuôi, nhiều hộ còn bắt đầu thả thêm lứa cua mới để tăng thêm nguồn thu trước mùa mưa bão. Toàn thôn có 120 hộ nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là mô hình nuôi xen ghép tôm, cua, cá kình, cá dìa.
Nhật Làm Ăn Lớn Với Ngư Dân Việt Nam Ông Yukio Kikuchi cho biết dự án này sẽ được triển khai tại ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa với 180 chiếc, mục tiêu nâng cao thu nhập cho ngư dân VN bằng cách giảm chi phí đánh bắt bằng phương tiện, công nghệ hiện đại và tăng giá bán sản phẩm bằng việc nâng cao chất lượng cá.
Khi Nông Sản Gặp Thời Rớt Giá Những năm qua, nhiều loại cây nông sản chủ lực của tỉnh Bình Phước liên tục rớt giá, khiến thu nhập của nông dân bấp bênh. Nhiều hộ rơi vào vòng luẩn quẩn chặt - trồng - chặt rồi bế tắc không biết trồng cây gì. Do đó, ngành chức năng cần định hướng và chính nông dân phải biết tính toán trước khi chuyển đổi, chọn loại cây phù hợp.
Nhà Vườn Bến Tre Chặt Bỏ Cây Cacao Nhiều nhà vườn tại Bến Tre hiện đang chặt bỏ cây cacao do năng suất thấp, không hiệu quả. Diện tích cây cacao ở địa phương này giảm một nửa so với trước đó.