Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Gà Lông Màu J-DABACO Cho Lợi Nhuận Cao

Nuôi Gà Lông Màu J-DABACO Cho Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 12/08/2014

Giống gà lông màu J-DABACO do Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO (Tập đoàn DABACO Việt Nam) sản xuất, có nhiều ưu điểm vượt trội để người chăn nuôi lựa chọn phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa.

Gà J-DABACO vừa giữ được phẩm chất thịt thơm ngon của gà ri truyền thống, có ngoại hình đẹp (mào cờ, lông ôm gọn, lông đỏ mầu mận chín, chân nhỏ vàng), lại vừa tăng trọng khá nhanh. Chỉ cần nuôi trong khoảng thời gian từ 90 ngày đến 105 ngày, gà trống có thể đạt 2,5 - 2,7 kg; gà mái từ 2,0 đến 2,1 kg, với mức tiêu tốn từ 2,7 đến 2,8 kg thức ăn/kg tăng trọng.

Bên cạnh đó, gà J-DABACO còn có ưu thế thuần nhất về giống và sự phát triển đồng đều về trọng lượng, có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam, khả năng chống chịu bệnh tật cao, tận dụng được nguồn thức ăn tại chỗ, phát huy lợi thế đất vườn đồi.

Đặc biệt, giá bán gà thịt của gà J-DABACO cao hơn hẳn các giống gà khác cùng loại, thỏa mãn tiêu chí "giá thành thấp, lợi nhuận cao".

Mới đây, từ những thành công của giống gà J-DABACO, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO tiếp tục nghiên cứu, lai tạo giống gà mới: Gà nòi chân vàng Ja-DABACO, phát huy được cao nhất ưu thế của giống gà chọi, có sự thuần nhất về giống, độ đồng đều cao, điều kiện quan trọng để trở thành sản phẩm hàng hóa.

Với thời gian nuôi 100 ngày, giống gà Ja -DABACO đạt trọng lượng bình quân từ 1,8 đến 2,0 kg, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn từ 2,6 đến 2,8 kg cho một kg tăng trọng, rất phù hợp văn hóa tiêu dùng của người dân khu vực miền trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Hiện nay, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, nhân giống và lai tạo giống gà Ja-DABACO với số lượng lớn, đủ cung cấp giống chất lượng cao cho người chăn nuôi trong cả nước.

Các giống gà lông màu: J-DABACO và Ja-DABACO đều có hàm lượng mỡ thấp, thịt săn chắc và vị ngọt đậm đà, sẽ là nguồn thực phẩm chất lượng cao, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Các hộ chăn nuôi có thể liên hệ với Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO để mua con giống theo địa chỉ: thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Điện thoại: (0241) 3.723633.


Có thể bạn quan tâm

Thu Lợi Từ Trồng Xen Ớt Thu Lợi Từ Trồng Xen Ớt

Do diện tích đất sản xuất ít, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xen canh những loại cây trồng ngắn ngày vừa tăng thêm nguồn thu, vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng chính. Trước đây, nông dân thường xen mì vào vườn cao su non nhưng làm đất bạc màu, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của cây trồng.

15/02/2014
Giá Rau Giá Rau "Chả Bõ Công Trồng"

Giá rau củ sau Tết rớt giá thê thảm khiến người trồng rau phải bán tống bán tháo, thậm chí có hộ còn mang ra làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

15/02/2014
Vụ Mía 2013-2014, Nông Dân Không Có Lãi Vụ Mía 2013-2014, Nông Dân Không Có Lãi

Toàn huyện Cam Lâm có 2.148ha mía, tập trung chủ yếu ở xã Cam Hiệp Nam (520ha), Cam An Bắc (hơn 500ha), tiếp đó là Cam Hiệp Bắc (210ha), Cam An Nam, Cam Phước Tây.

15/02/2014
Các Hoạt Động Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị Hành Tím Vĩnh Châu Trong Năm 2014 Các Hoạt Động Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị Hành Tím Vĩnh Châu Trong Năm 2014

Vụ mía 2013 - 2014 ở Cam Lâm (Khánh Hòa) chữ đường không cao, giá thu mua giảm nên người trồng mía chỉ hòa vốn, thậm chí lỗ.

15/02/2014
Hơn 20 Hécta Mía Bị Thiêu Rụi Ở Đồng Nai Hơn 20 Hécta Mía Bị Thiêu Rụi Ở Đồng Nai

Do khu vực cháy quá rộng, gió mạnh nên công tác chữa cháy đành bất lực. Trên 20 hécta mía đang trong thời kỳ thu hoạch bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

15/02/2014