Nuôi Cá Lóc Thương Phẩm Đem Lại Hiệu Quả Cao

Sáng 1/11, UBND huyện Tuy An tổ chức tổng kết mô hình thí điểm nuôi cá lóc thương phẩm trong bể xi măng. Mô hình do Phòng NN-PTNT huyện Tuy An thực hiện và chọn hộ gia đình ông Trần Văn Tý ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ tham gia.
Mô hình được thực hiện trên diện tích 120m2, nuôi 2 vụ, thả giống vào tháng 3 và tháng 8/2013 với tổng lượng giống là 13.200 con. Trong thời gian thả nuôi hơn 4 tháng, gặp thời tiết bất lợi đã khiến tỉ lệ cá nuôi hao hụt hơn 20%. Nhờ cá sinh trưởng khá tốt nên kích cỡ cá khi thu hoạch đạt khá tốt, từ 0,7kg/con trở lên. Tổng sản lượng cá thu hoạch của mô hình cả 2 vụ đạt 6.958kg.
Mô hình có tổng kinh phí đầu tư gần 197 triệu đồng, trong đó, nguồn vốn sự nghiệp phát triển nông nghiệp của huyện hỗ trợ cho hộ tham gia mô hình 30 triệu đồng. Sau khi trừ mọi khoản chi phí và công lao động, mô hình này đã đem lại lợi nhuận cho hộ tham gia hơn 116 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Cục Thống kê tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9.2015 của tỉnh đạt 60,8 triệu USD, tăng 26,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trước thực trạng nuôi gà thua lỗ, hàng trăm hộ nông dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang đứng ngồi không yên trước nguy cơ đổ nợ ngân hàng.

Do được gắn mác “sạch”, “an toàn” nên giá của nhiều loại thực phẩm cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá thị trường. Tuy nhiên, để có thể được công nhận là thực phẩm an toàn thì yêu cầu phải có quy trình chăm sóc, kiểm tra gắt gao theo quy định.

Dự kiến trong năm nay, kim ngạch nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,2 tỉ USD, chiếm gần 50% giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.

Phó chủ tịch Hiệp hội Cá tra VN, cho biết đang tạm gác việc tính toán và công bố giá sàn cá tra theo quy định tại nghị định 36 năm 2014 của Chính phủ