Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Phước Vinh Khổ Vì Mì Ngập Nước

Nông Dân Phước Vinh Khổ Vì Mì Ngập Nước
Ngày đăng: 17/07/2014

Những ngày đầu tháng 7 này, trên các tuyến đường nông thôn thuộc các ấp Phước Thạnh, Phước Lập, Phước Lộc (xã Phước Vinh, huyện Châu Thành - Tây Ninh), nhiều hộ gia đình đang tất bật tranh thủ thu hoạch khoai mì.

Ông Nhân - một nông dân ở ấp Phước Lộc cho biết, vì ruộng mì bị mưa gây ngập úng nên mặc dù mì chưa đủ tuổi cũng phải nhổ lên để bán. Vụ này ông Nhân có trên 30 ha mì bị ngập nước, thiệt hại ước trên 300 triệu đồng.

Các đám mì của anh Nguyễn Văn Hớn (0,7 ha), anh Lê Văn Tủng (trên 1 ha), Huỳnh Văn Tâm (0,6 ha) gần đấy cũng đều bị thiệt hại nặng, chỉ còn trơ lại cây.

Ông Đỗ Văn Dũng- Trưởng ấp Phước Lộc cho biết, hiện nay người dân trong ấp đang khốn đốn vì mưa gây ngập úng làm hư hết mì. Kêu lái đến bán đổ bán tháo nhưng không ai dám mua vì mì chưa đến tuổi, chữ bột chẳng có bao nhiêu. Người dân đành ngậm ngùi nhìn mì bị thiệt hại. Chính gia đình ông Dũng cũng bị thiệt hại trên 20 triệu đồng do mì bị ngập gâ úng, thối củ.

Anh Nguyễn Minh Đắng- 37 tuổi cho biết, hiện nay chỉ có lò mì ở xã Hoà Hiệp thu mua củ mì, nhưng giá mua chưa tới 2.000 đồng/kg 30 chữ bột; còn mì của người dân giờ chỉ có 20 chữ bột thì bán chỉ được 1.300 đồng/kg, “nếu trừ công xe thì nông dân chỉ còn thu được 900 đồng/kg, lỗ là cái chắc”- anh Đắng ngậm ngùi nói.

Trong những năm qua, tình trạng trồng mì tràn lan, mạnh ai nấy trồng - cả trên đất trũng nên mới xảy ra tình trạng thiệt hại nặng nề khi có mưa sớm, mưa nhiều. Ngành chức năng cần có biện pháp khuyến cáo để nhà nông hạn chế được thiệt hại trong sản xuất, trồng trot.


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giới thiệu một số mặt hàng nông sản tại Indonesia Việt Nam giới thiệu một số mặt hàng nông sản tại Indonesia

Chiều 15/5, tại Jakarta, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức “Diễn đàn giới thiệu các sản phẩm nông sản của Việt Nam và giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.” Đây là hoạt động trong chương trình thúc đẩy ngoại giao kinh tế của Việt Nam.

16/05/2015
Bảo tồn tôm hùm và ốc vú nàng Bảo tồn tôm hùm và ốc vú nàng

Tích cực nghiên cứu, đề xuất giải pháp bảo tồn tôm hùm và ốc vú nàng của Trung tâm Bảo tồn biển Cù Lao Chàm bước đầu có chuyển biến tích cực.

16/05/2015
Quảng Ngãi được hỗ trợ gần 15 tỷ đồng để giữ đất lúa Quảng Ngãi được hỗ trợ gần 15 tỷ đồng để giữ đất lúa

Chính phủ vừa quyết định bổ sung gần 471 tỷ đồng cho 9 địa phương từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách Trung ương năm 2015 để thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2014 trong đó có Quảng Ngãi.

16/05/2015
Chú trọng phát triển mô hình kinh tế hợp tác Chú trọng phát triển mô hình kinh tế hợp tác

Nhiều năm qua, Hội Làm vườn (HLV) huyện Châu Thành phối hợp với các ban, ngành cùng chính quyền địa phương và các cấp Hội vận động hội viên (HV), nhà vườn đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế hợp tác (KTHT), kinh tế vườn theo hướng bền vững nhằm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

16/05/2015
Xuất khẩu ớt sang Nhật Xuất khẩu ớt sang Nhật

Mỗi năm ông Cường xuất khẩu từ 600-800 tấn ớt ngọt cấp đông và mỗi ngày cung cấp hàng tấn rau, quả cho thị trường nội địa.

16/05/2015