Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ninh Bình hỗ trợ 120 nghìn con cá giống cho mô hình chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thuỷ sản

Ninh Bình hỗ trợ 120 nghìn con cá giống cho mô hình chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thuỷ sản
Ngày đăng: 04/08/2015

Dự án được triển khai tại huyện Nho Quan và Gia Viễn - 2 địa phương tiêu biểu về phong trào chuyển đổi trong nuôi trồng thuỷ sản lúa - cá với nhiều vùng sản xuất tập trung.

Quy mô dự án là 7 ha với số lượng cá giống là 120 nghìn con chủ yếu là các loại cá chép, cá trắm cỏ, cá rô hu, mrigal. Các hộ sẽ được hỗ trợ giống và thức ăn công nghiệp cho cá.

Sau khi thả cá giống, các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Thuỷ sản cũng sẽ trực tiếp hướng dẫn các hộ nuôi chăm sóc, quản lý ruộng nuôi và các biện pháp trị bệnh cho cá; theo dõi, ghi chép nhật ký.

Việc triển khai dự án sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, thay đổi thói quen canh tác chuyển từ nuôi quảng canh sang nuôi thâm canh, bán thâm canh; tăng năng suất, tăng giá trị kinh tế/1ha canh tác. Đây là tiền để để hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Trồng Lúa Theo Kỹ Thuật SRI Cho Năng Suất Cao Mô Hình Trồng Lúa Theo Kỹ Thuật SRI Cho Năng Suất Cao

Tham gia thực hiện mô hình trồng lúa theo kỹ thuật SRI có 70 hộ với 6,8ha ở xã Yên Khê. Trên diện tích này bà con trồng giống lúa Thiên Nguyên ưu 16 với cách bón phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn khoa học của các ngành chức năng.

18/09/2014
Hiệu Quả Từ Tổ Hợp Tác Nuôi Tôm Hiệu Quả Từ Tổ Hợp Tác Nuôi Tôm

Được thành lập và đi vào hoạt động chỉ vài năm qua, nhưng các tổ kinh tế hợp tác (KTHT) nuôi tôm tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc (Long An) đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể. Không những giúp cho các thành viên trong tổ có sự liên kết trong nuôi tôm mà còn tạo thêm việc làm cho một số lao động nhàn rỗi tại địa phương.

19/09/2014
Tôm Giống Thẻ Chân Trắng Cà Mau Giá Thấp, Đầu Ra Khó Tôm Giống Thẻ Chân Trắng Cà Mau Giá Thấp, Đầu Ra Khó

Để đáp ứng nhu cầu con tôm giống chất lượng phục vụ người nuôi tôm, trong thời gian qua, nhiều trại giống đã đầu tư công nghệ mới trong sản xuất. Tuy vậy, tôm giống ở Cà Mau hầu như bán với giá thấp hơn nhiều so với con giống ngoài tỉnh bởi chưa có thương hiệu.

19/09/2014
Nuôi Bò Sữa Cho Nghe Nhạc Nuôi Bò Sữa Cho Nghe Nhạc

Cầm trong tay tấm bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, chàng trai 22 tuổi Phạm Văn Hiếu (thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, Đức Trọng - Lâm Đồng) quyết tâm trở về quê nhà để lập nghiệp. Công việc mà Hiếu chọn để khởi nghiệp cũng khá đặc biệt, đó là chăn nuôi bò sữa cho nghe nhạc.

19/09/2014
Bảo Yên (Lào Cai) Trồng Mới 1.000 Ha Cây Quế Bảo Yên (Lào Cai) Trồng Mới 1.000 Ha Cây Quế

Năm 2014, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Bảo Yên được giao trồng 1.450 ha rừng sản xuất. Trên cơ sở kế hoạch giao, công ty đã họp và tổ chức cho nhân dân đăng ký nhu cầu trồng rừng mới. Theo đó, người dân của các xã trong vùng nguyên liệu đã đăng ký trồng mới 1.000 ha cây quế. Đây là năm đầu tiên, huyện Bảo Yên trồng quế với diện tích lớn như vậy.

19/09/2014
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.