Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Nhà Vườn Trồng Thanh Long Bị Quỵt Nợ

Nhiều Nhà Vườn Trồng Thanh Long Bị Quỵt Nợ
Ngày đăng: 22/06/2012

 Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn và thương lái thu mua trái thanh long ở huyện Chợ Gạo làm đơn gửi đến ngành chức năng trình báo việc bị lừa đảo, qụyt nợ.

Số tiền mà bà con bị mất đã lên đến nhiều tỷ đồng. Họ cho biết, nhiều thương lái từ tỉnh Bình Thuận đến Chợ Gạo mua thanh long với giá cao hơn bán tại chỗ 5-10% để xuất sang Trung Quốc.

Sau khi mua 3-4 chuyến thì thương lái tỉnh Bình Thuận đã trả thiếu tiền hoặc mua chịu rồi qụyt nợ.

Các thương lái cho rằng phía Trung Quốc qụyt tiền nên họ không có khả năng chi trả cho chủ vườn. Nhiều nhà vườn tìm đến nhà của người mua thanh long tận tỉnh Bình Thuận nhưng các đối tượng này bỏ trốn. Phần lớn các vụ mua bán thanh long này không có hợp đồng rõ ràng nên ngành chức năng rất khó xử lý.

Ông Huỳnh Hồng Ửng - Chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh long xã Quơn Long (huyện Chợ Gạo) xác nhận tình trạng này và cho biết ông cũng bị thương lái qụyt nợ.

Có thể bạn quan tâm

Ếch đồng đầu mùa mưa có giá cao kỷ lục Ếch đồng đầu mùa mưa có giá cao kỷ lục

Sau những cơn mưa đầu mùa, người dân ở các huyện phía đông của tỉnh Tiền Giang soi ếch đồng bán được giá cao kỷ lục so với những mùa mưa trước đây. Hiện một kg ếch ở các chợ xã, huyện trong tỉnh được thương lái thu mua với giá 100.000 - 110.000 đồng/kg, sau đó bán lại với giá từ 130.000 - 150.000 đồng/kg.

06/06/2015
Sôi động mùa cá ve Sôi động mùa cá ve

Vụ cá cơm vơi dần là lúc biển lại ưu ái ban tặng cho ngư dân xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi mùa cá ve (cá trích con). Làng chài vì thế luôn nhộn nhịp, sôi động. Mùa cá không chỉ đem lại cuộc sống no đủ cho ngư dân mà còn giải quyết nguồn lao động trên bờ.

06/06/2015
Giải pháp nuôi tôm vụ 3 cho các tỉnh miền Bắc Giải pháp nuôi tôm vụ 3 cho các tỉnh miền Bắc

Ở một số tỉnh phía Bắc, thông thường, nuôi tôm chỉ đạt 1 vụ/năm, nhưng mấy năm trở lại đây, bà con nông dân đã mạnh dạn nuôi cả vụ 3, tập trung vào hai đối tượng chính là tôm sú và tôm thẻ chân trắng, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng bởi nhiều ưu điểm như: thời gian sinh trưởng ngắn, tốc độ tăng trưởng nhanh, sức đề kháng tốt...

06/06/2015
Xuất hiện tôm chết do dịch bệnh tại Tiên Yên (Quảng Ninh) Xuất hiện tôm chết do dịch bệnh tại Tiên Yên (Quảng Ninh)

Theo tin từ Chi cục Thú y (Sở NN&PTNT), đến ngày 31-5 tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã có 5 hộ nuôi tôm xuất hiện hiện tượng tôm bị chết với diện tích 12,4 ha; trong đó có 1 hộ nuôi tôm công nghiệp và 4 hộ nuôi tôm quảng canh.

06/06/2015
Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ

Những năm gần đây, phong trào nuôi ếch ở huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) phát triển mạnh. Hiện toàn huyện có gần 400 hộ nuôi ếch, với số lượng gần 10 triệu con, sản lượng mỗi năm gần 4.000 tấn. Do số lượng nuôi nhiều nên giá ếch hiện đang giảm sâu, người nuôi không có lời, thậm chí lỗ vốn do không tìm được thương lái thu mua.

06/06/2015