Nhiều đầu mối tiêu thụ hành tím cho Sóc Trăng
Để chia sẻ khó khăn với nông dân trồng hành tím, mới đây ngành đường sắt đã miễn phí tiền cước tàu hỏa cho nông dân miền Nam từ ga Sóng Thần ra miền Bắc. Đồng hành với người nông dân Sóc Trăng, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng để tìm cách tiêu thụ giúp nông dân hành tím đang dồn ứ tại kho chưa tiêu thụ được.
Hiện tại đã có hàng trăm tấn hành tím từ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã được đưa đến thị trường Hà Nội tiêu thụ.
Đến nay đã có 28 tấn hành tím được Tỉnh đoàn Sóc Trăng giao cho VinGroup tại TP HCM để chuyển ra Hà Nội tiêu thụ trong hệ thống siêu thị Vinmart bằng đường sắt và được ngành đường sắt miễn phí cước vận tải. Giá thành sản xuất hành tím hiện khoảng 7.000 đồng/kg, nhưng Tỉnh đoàn Sóc Trăng mua với giá 7.500 đồng/kg để hỗ trợ nông dân.
Saigon Co.op đã ký kết bao tiêu hơn 100 tấn hành tím Vĩnh Châu- Sóc Trăng. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op-cho biết, Saigon Co.op đã thu mua đợt một khoảng 15 tấn và đã tổ chức vận chuyển đến hầu hết các Co.opmart từ ngày 19/4.
Giá thu mua của Saigon Co.op bảo đảm cao hơn thương lái sẽ giúp nông dân có lãi và hầu hết củ hành tím Vĩnh Châu đều đạt chuẩn GlobalGAP. Saigon Co.op ký cam kết bao tiêu 100 tấn hành tím Vĩnh Châu- Sóc Trăng từ đây cho đến tháng 5/2015 giúp các hộ trồng hành và tổ chức nơi trưng bày bán giá không lãi tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food để giúp người trồng tiêu thụ sản phẩm, người tiêu dùng mua được hàng chất lượng với giá tiết kiệm.
Anh Nguyễn Thành Duy, Phó bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã mua và sẽ vận chuyển 15 tấn hành lên TP HCM tiêu thụ trong một vài ngày tới.
Theo Phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu - tỉnh Sóc Trăng, nhờ nhiều kênh từ khắp nơi tổ chức tiêu thụ, hàng trăm tấn hành đã được xuất đi khỏi Sóc Trăng trong mấy ngày qua. Với sự giúp sức của các ban ngành, doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước, hy vọng lượng hành tím còn tồn khoảng trên dưới 60.000 tấn vụ này sẽ được bán hết trong thời gian sắp tới.
Có thể bạn quan tâm
Tin Vui Cho Người Nuôi Thỏ Cty Dược phẩm Nippon Zoki (Nhật Bản) vừa khởi công xây dựng nhà máy "Công nghệ sinh học KONISHI Việt Nam" tại Quế Võ (Bắc Ninh) với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD.
Bỏ Công Ty Về Làm Nông Dân Mà Thành Tỷ Phú Tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp chuyên ngành thú y, từng làm việc cho một công ty thức ăn chăn nuôi có tiếng với thu nhập khá cao, bỗng anh Khánh xin nghỉ về làm cán bộ khuyến nông xã và cuối cùng làm nông dân. Bước đi có vẻ “thụt lùi”, nhưng đã giúp anh trở thành tỷ phú.
Trang Trại Nuôi Chim Cút An Toàn Sau nhiều năm gắn bó với nghề nuôi chim cút, đến nay, ông Trần Nguyễn Hồ ở xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng thành công mô hình trang trại nuôi cút với quy mô lớn.
Tăng Cường Công Tác Phòng Chống Dịch Lợn Tai Xanh Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm 2012 đến nay, dịch lợn tai xanh đã xảy ra trên địa bàn 43 xã, phường thuộc 10 huyện, thị của 3 tỉnh là: Lào Cai, Điện Biên và Yên Bái làm hơn 8,3 nghìn lợn mắc bệnh, số lợn đã tiêu huỷ là 5.165 con. Hiện nay, tỉnh Lào Cai đã công bố hết dịch, nhưng dịch đang xảy ra nặng ở các tỉnh Điện Biên, Yên Bái và đang có chiều hướng lây lan với tốc độ nhanh; nguy cơ dịch lây lan diện rộng là rất lớn.
Trúng Mùa, Trúng Giá Lúa Thu Đông Nông dân các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang bước vào thu họach rộ vụ lúa Thu Đông với niềm vui trúng mùa, trúng giá. Ở vụ này, nhờ áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật canh tác của ngành nông nghiệp khuyến cáo nên năng suất lúa đạt bình quân gần 6 tấn/ha, tăng 0,3 tấn ha so cùng vụ năm ngoái