Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhập Khẩu Bắp Tiếp Tục Tăng

Nhập Khẩu Bắp Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 30/06/2014

Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong tháng 6 VN nhập khẩu khoảng 118.000 tấn bắp các loại với giá trị 31 triệu USD

Đưa khối lượng nhập khẩu mặt hàng này trong sáu tháng đầu năm đạt 2,33 triệu tấn, giá trị nhập khẩu khoảng 599 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng bắp nhập khẩu đã tăng 2,4 lần và tăng 87,1% về giá trị. Nguồn bắp nhập khẩu chủ yếu vẫn từ Brazil, Ấn Độ.

Với mức nhập khẩu như các tháng đầu năm, dự kiến trong năm nay VN sẽ nhập khẩu trên 3 triệu tấn bắp. Theo các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, lượng bắp nhập khẩu về VN ngày càng tăng do nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng và giá bắp thế giới đang rẻ hơn nhiều so với giá bắp trong nước.

Trong khi đó, thời tiết trong nước diễn biến bất thường với mùa nắng nóng kéo dài đã làm giảm thời gian xuống giống của cây bắp trong nước và ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển của cây. Do đó, dự đoán năng suất cây bắp vụ xuân 2014 có thể bị sụt giảm so với những năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) chuẩn bị tốt cho vụ tôm hè Huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) chuẩn bị tốt cho vụ tôm hè

Theo số liệu thống kê của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), diện tích nuôi tôm trên toàn huyện chủ yếu tập trung ở 3 xã Hải Lạng, Đông Ngũ và Đông Hải. Trong đó so với năm 2014, trong khi diện tích nuôi ở xã Hải Lạng giữ nguyên như cũ là trên 680ha thì ở 2 xã còn lại đều tăng mạnh: Đông Ngũ tăng gấp 3 lần với 28ha; Đông Hải tăng gấp 10 lần với 100ha.

21/04/2015
Thủy sản Cà Mau kỳ quyết với những giải pháp Thủy sản Cà Mau kỳ quyết với những giải pháp

Quý I, tổng sản lượng thủy sản đạt 130 ngàn tấn, tăng 10% so với cùng kỳ; diện tích nuôi tôm công nghiệp đến nay là 8.707ha, tăng 556ha so với đầu năm. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 174 triệu USD, giảm 44% so với cùng kỳ.

21/04/2015
Chuyện nuôi bò sữa ở vùng đất thép Củ Chi Chuyện nuôi bò sữa ở vùng đất thép Củ Chi

Chuyện chỉ có ở Củ Chi: "ép" nông dân tiêm phòng cho bò thì mới thu mua sữa; ai nuôi bò nhiều được hỗ trợ tiền làm chuồng, hầm bi-ô-ga; hỗ trợ 50% kinh phí khi người nuôi bò mua máy vắt sữa, máy cắt cỏ...

21/04/2015
Sản lượng vú sữa ước đạt hơn 100 tấn Sản lượng vú sữa ước đạt hơn 100 tấn

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên (Bắc Giang), năm nay 20 ha vú sữa ở xã Hợp Đức cho sản lượng ước đạt hơn 100 tấn.

21/04/2015
Cách phòng, trị dừa bị nứt trái Cách phòng, trị dừa bị nứt trái

Bệnh viện cây ăn quả ĐBSCL (Sofri) cho biết: khi thấy trái dừa nứt trên cây hay thấy trái rụng, lấy dao bằm vỏ thấy khu vực đầu trái có nhiều vết thâm đen là do nấm đã tấn công vào mầu dừa (đài trái nằm giữa cuống và trái).

21/04/2015