Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nguy Cơ Thiếu Thịt Vào Cuối Năm

Nguy Cơ Thiếu Thịt Vào Cuối Năm
Ngày đăng: 22/06/2012

KTĐT - Bộ NN&PTNT cảnh báo, nếu giá thực phẩm tiếp tục xuống thấp, người chăn nuôi không tái đàn, dịp cuối năm khó tránh khỏi nguy cơ thiếu thực phẩm.

Theo Cục Chăn nuôi, chưa năm nào giá thực phẩm, trong đó đặc biệt là thịt lợn, gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm lại xuống thấp như hiện nay. Để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, trước mắt, Cục Chăn nuôi đề nghị Nhà nước có biện pháp hỗ trợ tín dụng cho các cơ sở chăn nuôi lớn nhằm giúp người dân tái đàn. Đồng thời tạo thuận lợi về nộp phí kiểm dịch và thủ tục cho việc xuất khẩu trứng gia cầm, đặc biệt là trứng gà.

Có thể bạn quan tâm

Trồng Bưởi Da Xanh Trồng Bưởi Da Xanh

Một trong những nông dân trồng bưởi da xanh đầu tiên ở xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, Tiền Giang là anh Lê Văn Xích. Thoạt đầu, anh chỉ mua được 10 nhánh chiết cành với giá 50 nghìn đồng/nhánh

12/02/2011
Chủ Đầu Tư Chủ Đầu Tư "Nổ", Dân Khốn Khổ

Đi đến những vùng có KCN bị bỏ hoang gặp nông dân, họ than thở: Chúng tôi xin thêm mấy chục ngày để thu hoạch chẳng được, họ thu hồi rồi bỏ hoang năm này qua năm khác, phí đến thế là cùng.

28/02/2012
Sâu Bệnh Hại Lúa Đang Có Diễn Biến Phức Tạp Sâu Bệnh Hại Lúa Đang Có Diễn Biến Phức Tạp

Bộ NN&PTNT cho biết, hiện tình hình sâu bệnh hại lúa đang có diễn biến phức tạp. Các địa phương đang đẩy mạnh các giải pháp để phòng, trừ sâu bệnh hại lúa.

01/04/2011
Sử Dụng Hóa Chất Và Phân Bón Trong Cải Tạo Ao Nuôi Tôm Sử Dụng Hóa Chất Và Phân Bón Trong Cải Tạo Ao Nuôi Tôm

Nhằm giúp người nuôi nắm chắc kiến thức về các loại hóa chất và phân bón dùng trong cải tạo ao có hiệu quả, TSVN xin giới thiệu các loại hóa chất, phân bón hiện nay đang dùng nhiều và cách sử dụng trong ao nuôi tôm.

22/08/2011
Vì Lòng Nhiệt Huyết Vì Lòng Nhiệt Huyết

Là những người trực tiếp bám đồng, bám ruộng gắn bó với người nông dân, chuyển giao tiến bộ KHKT vào SX, nhưng tại một số tỉnh, đa số KNVCS là người lớn tuổi, không qua trường lớp đào tạo bài bản mà chỉ dựa vào kinh nghiệm SX.

24/02/2012