Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người nuôi tôm đồng loạt treo ao

Người nuôi tôm đồng loạt treo ao
Ngày đăng: 17/09/2015

Xuất khẩu thủy sản 8 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kì năm 2014, trong đó mặt hàng tôm giảm gần 25%.

Công ty bán giống tôm đóng cửa, ao nuôi để nứt nẻ, máy móc bỏ không là tình trạng chung của hàng ngàn hộ nuôi tôm tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Theo người nuôi, khó khăn lớn nhất là về con giống vì giá cao nhưng hay bị chết. Bên cạnh đó, thiếu vốn và giá thu mua giảm gần một nửa so với năm 2014 khiến họ cảm thấy bất an. Theo tính toán, sau khi trừ chi phí, người nuôi tôm quy mô công nghiệp gần như đang làm không công.

Mùa vụ tôm năm 2015, toàn khu vực ĐBSCL hiện giảm tới 1/3 tổng diện tích thả giống. Trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng treo ao nhiều nhất tại các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp.

Hiện ngành nông nghiệp các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu đã ra khuyến cáo các hộ dân không nên tiếp tục thả tôm và chờ giá lên để tránh gặp rủi ro.

Tình hình xuất khẩu nếu tiếp tục còn gặp khó khăn, diện tích treo ao không thể đoán trước được sẽ tăng lên mức độ nào.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Ji DABACO Nuôi Gà Ji DABACO

Thôn Tân Kỳ, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vốn là nông trường cam Bố Hạ ngày trước. Do giống cam Bố Hạ bị thoái hoá và do đổi mới cơ chế, nông trường giải thể, đất đai giao cho công nhân quản lý, đất trồng cam ngày trước nay được trồng vải thiều. Nếu chỉ dựa vào nguồn thu từ vải thiều thì kinh tế các hộ hạn chế, những năm gần đây nhiều gia đình đã nuôi gà màu chăn thả dưới tán cây vải cho thu nhập khá, đời sống được nâng cao.

24/11/2013
Hội Nghị Tham Quan Mô Hình Nuôi Cá Bớp Thương Phẩm Trong Lồng Hội Nghị Tham Quan Mô Hình Nuôi Cá Bớp Thương Phẩm Trong Lồng

Tháng 4/2013, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Quảng Ngãi thực hiện mô hình nuôi cá bớp thương phẩm trong lồng tại hộ ông Võ Đình Lân ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ trên qui mô 108 m3 lồng nổi với tổng lượng cá giống là 1.080 con.

24/11/2013
Kiến Nghị Chuyển Đổi 1.600 Ha Sang Nuôi Tôm Một Vụ Kiến Nghị Chuyển Đổi 1.600 Ha Sang Nuôi Tôm Một Vụ

Thời gian qua, tình hình nuôi thủy sản trên địa bàn huyện khá thuận lợi. Nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng có hiệu quả kinh tế cao nên nhiều nông dân các xã tiểu vùng II, III đã mạnh dạn đầu tư, với diện tích tăng trên 300ha so với năm 2012.

24/11/2013
“Nuôi Cá Da Trơn Phải Bảo Vệ Môi Trường” “Nuôi Cá Da Trơn Phải Bảo Vệ Môi Trường”

Đó là kết luận của ông Trần Công Danh - Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Bến Tre sau khi giám sát môi trường nuôi cá tra - cá da trơn (CDT).

24/11/2013
Ngư Dân Cần Liên Kết Để Chống Ép Giá Ngư Dân Cần Liên Kết Để Chống Ép Giá

Sản phẩm khai thác cá bị tư thương ép giá, khiến ngư dân ở Cà Mau gặp khó khăn.

24/11/2013