Ngò Gai Lãi 50 Triệu Đồng/năm

Những năm trước ngò gai trúng mùa lãi trên 60 triệu đ/năm. Năm nay giá bán có giảm nhưng cũng lãi xấp xỉ 50 triệu
4 năm qua, mô hình trồng ngò gai ở xã Phụng Hiệp (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) mang lại lợi nhuận kinh tế rất cao góp phần xóa đói giảm nghèo và đang được nhân rộng. Toàn xã có trên 400 hộ dân SX 27 ha ngò gai. Bình quân 1.000 m2 ngò gai thu lãi từ 40 - 50 triệu đ/năm.
Ấp Xẻo Môn được xem là thủ phủ của ngò gai với trên 300 hộ trồng. Nhờ đó nhiều hộ đã xây nhà mới, sắm sửa phương tiện đi lại. Chị Nguyễn Thị Hồng, ngụ ấp Xẻo Môn cho biết: “Trồng ngò gai không nặng nhọc lại cho thu nhập cao, chị em phụ nữ không còn phải đi làm thuê như trước đây. Nhà tui trồng 1.000 m2 ngò gai. Những năm trước ngò gai trúng mùa lãi trên 60 triệu đ/năm. Năm nay giá bán có giảm nhưng cũng lãi xấp xỉ 50 triệu".
Điều đáng nói là ấp Xẻo Môn đã tận dụng tối đa những bờ liếp trống trong vườn cây ăn trái, đất xung quanh nhà, men theo lối đi để trồng ngò gai. Khi thu hoạch chỉ việc cắt lá, rửa sạch, bó lại và cân cho thương lái đến tận vườn thu mua. Cứ sau 15 ngày lại cắt bán một lần.
Có thể bạn quan tâm

Hiện tại, toàn huyện Yên Bình (Yên Bái) có khoảng 10 hộ nuôi cá theo hình thức quây lưới tại các eo ngách với diện tích 26,5ha, rải rác ở các xã: Thịnh Hưng, Vũ Linh, Yên Thành và thị trấn Yên Bình.

Mấy năm gần đây mô hình chăn nuôi lợn của anh Nguyễn Đức Thuận, thôn Ao Vệ, xã Thái Hòa (Hàm Yên - Tuyên Quang) cho lợi nhuận khá cao và ổn định. Cách làm của anh là mua lợn sữa, bán lợn con.

Nhờ Trung tâm Nghiên cứu khoai tây và Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp TP. Đà Lạt chọn lọc nguồn giống 7 và Lá láng phù hợp thổ nhưỡng để nhân giống cung cấp cho nhà vườn, cộng với thời tiết thuận lợi nên sản lượng khoai năm nay tăng cao.

Ngày 27.3, tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình tổ chức hội nghị để đánh giá tiềm năng của giống lúa OM8017. Đây là giống lúa được trồng thử nghiệm đầu tiên của công ty tại tỉnh Bình Định.

Bộ Công thương vừa có văn bản gửi các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, XK, NK phân bón hay có hoạt động liên quan đến phân bón, hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón.