Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghiêm Túc Tuân Thủ Quy Định Về An Toàn Thực Phẩm Đối Với Cá Tra

Nghiêm Túc Tuân Thủ Quy Định Về An Toàn Thực Phẩm Đối Với Cá Tra
Ngày đăng: 26/09/2014

Ngày 24/9, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) yêu cầu các doanh nghiệp chế biến sản phẩm cá tra xuất khẩu cập nhật các quy định của một số thị trường về ghi nhãn, hàm lượng nước và tỷ lệ mạ băng đối với sản phẩm cá tra xuất khẩu.

Đồng thời, nghiêm túc tuân thủ các quy định về điều kiện cơ sở chế biến cá tra và điều kiện chất lượng, ATTP đối với sản phẩm cá tra chế biến của Việt Nam cũng như nước nhập khẩu được quy định tại Điều 5,6 Nghị định số 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Đối với các doanh nghiệp có sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh chưa đáp ứng quy định cần có kế hoạch khẩn trương tiêu thụ hết số sản phẩm nêu trên trước ngày 31/12/2014.


Có thể bạn quan tâm

Vực Dậy Nghề Nuôi Cá Tra Cần Mô Hình Liên Kết Mới Vực Dậy Nghề Nuôi Cá Tra Cần Mô Hình Liên Kết Mới

Nghề nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra là một trong những thế mạnh kinh tế của vùng ĐBSCL; song nghề cá đang lâm vào ngõ cụt khi khó khăn chồng chất, đặc biệt giá cá tra nguyên liệu khoảng 2 năm nay ở mức thấp khiến người nuôi lỗ nặng buộc phải bỏ nghề hàng loạt. Vực dậy nghề nuôi cá tra đang là vấn đề cấp bách đặt ra.

24/04/2013
Mở Rộng Mô Hình Liên Kết Trồng Bắp Non Ở An Giang Mở Rộng Mô Hình Liên Kết Trồng Bắp Non Ở An Giang

Ngày 22-4, tại xã Cô Tô (Tri Tôn - An Giang), Sở Công thương phối hợp Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) tổ chức hội thảo triển khai mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ bắp non trên địa bàn tỉnh.

24/04/2013
Để Cá, Tôm Thành “Vàng” Ở Thái Bình Để Cá, Tôm Thành “Vàng” Ở Thái Bình

Để phát huy hết những lợi thế của các địa phương ở Thái Bình về nuôi trồng thủy sản, trước hết các hộ nuôi cần thực hiện đồng bộ các biện pháp kỹ thuật từ cải tạo ao đầm, lịch thời vụ, con giống để sau mỗi vụ thu hoạch cá, tôm, ngao… cho thêm khoản thu lớn.

25/04/2013
Hơn 80.000 Con Cá Mú, Cá Chẽm Nuôi Bị Chết Ở Phú Yên Hơn 80.000 Con Cá Mú, Cá Chẽm Nuôi Bị Chết Ở Phú Yên

Trạm Thú y TX Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, khoảng 1 tháng nay, hơn 80.000 cá mú, cá chẽm nuôi tại xã Xuân Thịnh và Xuân Hòa bị chết. Cá chết có trọng lượng từ 0,5 đến 1 kg/con, với biểu hiện lở loét. Nặng nhất là xã Xuân Thịnh, tỉ lệ cá chết tại 377 lồng nuôi lên đến 90%; xã Xuân Hòa tỉ lệ cá chết nuôi tại 47 lồng là 30%.

25/04/2013
Nuôi Gà Trắng Hết Cửa Sống? Nuôi Gà Trắng Hết Cửa Sống?

Sau khi lỗ thông tầm từ năm 2012 đến nay, những người nuôi gà trắng hiện đều rơi vào cảnh nợ nần đầm đìa. Nhiều người bi quan cho rằng, mọi cánh cửa với dân nuôi gà công nghiệp tự phát sẽ đóng lại.

25/04/2013