Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng Suất Vùng Mía Thâm Canh Đạt Gần 80 Tấn/ha

Năng Suất Vùng Mía Thâm Canh Đạt Gần 80 Tấn/ha
Ngày đăng: 23/11/2013

Những năm gần đây ở Thanh Hóa, cùng với việc thực hiện đưa cơ giới hóa, mở rộng diện tích mía, cơ cấu giống được bố trí hợp lý, nhiều giống mới năng suất, trữ lượng đường cao được đưa vào sản xuất, nên năng suất tại các vùng mía thâm canh ngày càng tăng.

Niên vụ 2013-2014, diện tích mía thâm canh toàn tỉnh đạt 3.780 ha, năng suất bình quân đạt 79,8 tấn/ha. Trong đó, vùng mía thâm canh Lam Sơn là 3.200 ha, năng suất đạt 79,84 tấn/ha; vùng mía thâm canh Việt – Đài 260 ha, năng suất đạt 90 tấn/ha; vùng mía thâm canh Nông Cống là 320 ha, năng suất đạt 70 tấn/ha.

Bước sang niên vụ 2014-2015, tỉnh ta phấn đấu nâng năng suất của vùng mía thâm canh lên 100 tấn/ha.


Có thể bạn quan tâm

Hơn 10.000 Ha Tôm Thẻ Nuôi Tự Phát Ở Vùng Bắc Quốc Lộ 1A Hơn 10.000 Ha Tôm Thẻ Nuôi Tự Phát Ở Vùng Bắc Quốc Lộ 1A

Từ năm 2013 đến nay, Sở NN&PTNT đã nhiều lần gởi công văn đề nghị Bộ NN&PTNT cho ý kiến về vấn đề này, nhưng tỉnh vẫn chưa nhận được câu trả lời.

14/03/2014
Agribank Tiếp Sức Cho Ngư Dân Bám Biển Agribank Tiếp Sức Cho Ngư Dân Bám Biển

Quá trình đầu tư để phát triển các phương tiện đánh bắt cũng như dịch vụ hậu cần nghề cá trong những năm qua tại Quảng Trị có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Quảng Trị (Agribank Quảng Trị).

06/10/2014
Nông Sản Với Bài Toán Nông Sản Với Bài Toán "Giành" Và "Giữ" Thị Trường

Nông sản xuất khẩu Việt Nam vừa liên tiếp nhận tin vui: Sau khi Nga quyết định mở cửa trở lại cho bảy doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, đến lượt Bộ Nông nghiệp Mỹ quyết định từ ngày 6-10, Việt Nam sẽ được xuất khẩu thêm nhãn, vải và có thể sẽ tiếp tục là vú sữa, xoài...

06/10/2014
Trồng Ngô Làm Thức Ăn Cho Bò Sữa Đem Lại Lợi Ích Kép Trồng Ngô Làm Thức Ăn Cho Bò Sữa Đem Lại Lợi Ích Kép

Chiều dần buông trên cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp, bà Vũ Thị Đáng (đơn vị 70, Nông trường Mộc Châu) đang bổ những nhát cào vào “núi” thức ăn cao vài mét, rộng vài chục mét vuông tại hố ủ ướp thức ăn chứa trên 400 tấn, để đem bữa tối cho 43 “nàng” bò trong trang trại của mình.

06/10/2014
Nhật Bản Tiếp Tục Hỗ Trợ Bình Định Xuất Khẩu Cá Ngừ Nhật Bản Tiếp Tục Hỗ Trợ Bình Định Xuất Khẩu Cá Ngừ

Ngày 4.10, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với đoàn thủy sản Nhật Bản về việc duy trì, phát triển hoạt động mô hình khai thác, thu mua, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm cá ngừ đại dương theo chuỗi.

06/10/2014