Năng Suất Mía Nguyên Liệu Đạt 61 Tấn/ha

Từ ngày 31–11–2014, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) triển khai thu hoạch mía nguyên liệu niên vụ 2014 – 2015 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 3 – 2015. Hiện, huyện đang phối hợp với Công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan tổ chức thu hoạch diện tích mía chín sớm; trong đó, ưu tiên các xã vùng xa, các xã đường giao thông đi lại khó khăn.
HTX Vận tải Thạch Thành phối hợp với ban chỉ đạo mía huyện, các xã, HTX dịch vụ nông nghiệp thực hiện công tác vận chuyển mía nguyên liệu về nhà máy, bảo đảm không để xảy ra tình trạng mía tồn đọng trên bãi lâu ngày. Đồng thời, tập trung kiểm tra, chấn chỉnh nhằm khắc phục tình trạng lái xe gây phiền hà cho người trồng mía, để nông dân yên tâm thu hoạch và bán mía cho nhà máy.
Ngoài ra, huyện chỉ đạo các xã, lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý mía nguyên liệu, không để bán ra ngoài vùng... Đến ngày 18 – 12, trên địa bàn huyện thu hoạch được 730 ha, năng suất bình quân 61 tấn/ha; riêng vùng đồi xã Thành Vân và một số xã ven sông Bưởi..., năng suất mía nguyên liệu đạt 80 đến 85 tấn/ha.
Có thể bạn quan tâm

Trong 7 tháng đầu năm 2015, Việt Nam xuất khẩu gạo sang thị trường Châu phi đã đạt 525.896 tấn gạo, chiếm 15,93% tổng sản lượng gạo xuất khẩu của Việt nam ra Thế giới, tăng 52,03% so với năm 2014.

Anh Sa Lê (người dân tộc Chăm ở xóm Chăm Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành) là người đầu tiên ở An Giang thành công với mô hình nuôi le le.

Gạo bao thai của HTX Thương mại dịch vụ và Sản xuất (TMDV&SX) nông - lâm - thuỷ sản Tuấn Hùng, xã Dực Yên (HTX Tuấn Hùng, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng và thị trường ưa chuộng.

Chùm ngây thuộc loài đại mộc, cây có thể trồng trong chậu cảnh hoặc ngoài vườn và có thể mọc cao từ 5 đến 10m. Cây sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện khí hậu.

Hải Phòng đã đưa ra 3 phương án lựa chọn vị trí xây dựng Trung tâm nghề cá tại Thủy Nguyên, đảo Bạch Long Vỹ và đảo Cát Bà.