Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năm 2014 Vĩnh Long Chứng Nhận Nhiều Mô Hình Nuôi Thủy Sản Theo Quy Trình Tiên Tiến

Năm 2014 Vĩnh Long Chứng Nhận Nhiều Mô Hình Nuôi Thủy Sản Theo Quy Trình Tiên Tiến
Ngày đăng: 29/12/2014

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, trong năm 2014, đã chứng nhận cho 13 cơ sở nuôi trồng thủy sản theo quy trình tiên tiến với tổng ao, hầm nuôi là 86,85ha.

Trong đó có 9 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (69ha) được chứng nhận GlobalGAP/ASC, 2 cơ sở sản xuất giống cá tra được chứng nhận GlobalGAP (diện tích 6,3 ha), 3 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (8,4ha) được chứng nhận VietGAP, và 1 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (3ha) được chứng nhận BMP.
Kết quả chứng nhận nhằm khuyến khích hộ nuôi, cơ sở nuôi thủy sản từng bước sản xuất theo hướng tiên tiến, góp phần nâng cao giá trị, chất lượng và uy tín sản phẩm nuôi thủy sản đầu ra trên thị trường.


Có thể bạn quan tâm

Thả 9 triệu con cá giống nước ngọt vào môi trường tự nhiên Thả 9 triệu con cá giống nước ngọt vào môi trường tự nhiên

Sáng 11–9, Chi Cục Thú y tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2015 trên địa bàn Bình Dương.

16/09/2015
Giải pháp đảm bảo nguồn nước nuôi trồng thủy sản Giải pháp đảm bảo nguồn nước nuôi trồng thủy sản

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có lợi thế rất lớn để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ.

16/09/2015
Cần quản lý con giống và môi trường nuôi thủy sản Cần quản lý con giống và môi trường nuôi thủy sản

Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên vừa thu mẫu nước tại 14 vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh để xác định mức độ ô nhiễm môi trường nước tại các vùng nuôi này.

16/09/2015
Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Nhà nghiên cứu Dean Lo Chu-Fang từ Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU) của Đài Loan và các cộng sự đã hợp tác với trại nuôi tôm sú hữu cơ OSO ở Madagascar để sản xuất một loại tôm sú có khả năng kháng bệnh vi rut đốm trắng (WSSV).

16/09/2015
Chợ cá trong mưa bão Chợ cá trong mưa bão

Hàng trăm tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh chạy vào bờ tránh trú báo từ trưa 13.9. Cũng từ thời khắc này, bến neo đậu tàu thuyền trở thành chợ cá sôi động trong mưa bão.

16/09/2015