Năm 2014 Sản Lượng Thủy Sản Đạt 12.000 Tấn

Nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) có bước phát triển khá. Với mục tiêu trong năm 2014, huyện phát triển 2.100ha, đến nay toàn huyện có tổng diện tích nuôi thủy sản là 2.165,7ha, đạt 103% so kế hoạch, so năm 2013 tăng 149,7ha.
Phương thức nuôi thủy sản tập trung nhiều theo mô hình VAC, VA với 2.001,5ha và nuôi theo phương thức lúa - cá có 37,7ha, nuôi theo phương thức công nghiệp 126,5ha, trong đó có 67,5ha nuôi cá tra xuất khẩu, nuôi cá khác 5ha.
Diện tích nuôi thủy sản tập trung ở một số xã Quới Thiện (230ha, trong đó có 49ha nuôi cá tra xuất khẩu), Thanh Bình (161ha, có 9ha nuôi cá tra xuất khẩu), Quới An (130ha, có 5ha nuôi cá tra xuất khẩu); các xã Trung Thành Đông, Tân An Luông diện tích nuôi thủy sản phát triển khá.
Sản lượng thủy sản trên địa bàn trong năm ước đạt 12.000 tấn, trong đó cá tra xuất khẩu 10.000 tấn. Đối với giá cá tra xuất khẩu, giá biến động trong khoảng 22.000 - 24.000 đ/kg, người nuôi lợi nhuận 5 - 8%.
Nguồn bài viết: http://www.baovinhlong.com.vn/newsdetails.aspx?newsid=104669
Có thể bạn quan tâm

Chứng kiến khu trang trại mênh mông, với những ao nuôi cá cho doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm, ít ai nghĩ người gây dựng nên cơ nghiệp này lại là một phụ nữ tuổi ngoài 50. Bà chủ của trang trại ấy là Nguyễn Thị Liệu, thôn Yên Lạc, xã Đồng Văn (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Những ngày này, về xã Thạnh Mỹ (Tân Phước - Tiền Giang), nhìn những trái khóm (miền Bắc gọi là dứa, miền Trung gọi là thơm) phụng, khóm son màu sắc rực rỡ, hình dáng độc đáo vươn mình trong nắng ấm, chúng tôi cảm nhận dường như không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần. Hiện, bà con đang tất bật chăm sóc để kịp cung ứng cho thị trường trái cây trưng mâm ngũ quả ngày Tết.

Trồng sầu riêng trong vườn nhà, bón phân dơi và áp dụng kỹ thuật tốt, ông Lê Văn Sáu (65 tuổi), ở ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) có thu nhập hàng tỷ đồng.

“Phi thương bất phú”, bởi vậy ở cái tuổi 76 ông Phạm Văn Chép thôn Trung tâm xã Hợp Thịnh - Hiệp Hòa (Bắc Giang) vẫn quyết tâm làm kinh tế, phát triển trang trại nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng cây lẫy gồ, cây ăn quả, nuôi gia cầm và đã cho thu bạc tỷ mỗi năm.

So với cấy lúa, trồng ngô ở vùng nông thôn thì trồng cây phật thủ cho thu nhập cao gấp 4 đến 5 lần. Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Khuyên xóm Thông, Hợp Thịnh, Kỳ Sơn (Hòa Bình) nhờ cây trồng này mà đưa cuộc sống của gia đình từ khó khăn vươn lên làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương.