Mỹ Áp Thuế Chống Bán Phá Giá Trở Lại Tôm Việt Nam
Ngày 25-3, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ về mức thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ
Giai đoạn rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 8 (POR8), từ ngày 1-2-2012 đến 31-1-2013.
Mức thuế đưa ra trong quyết định sơ bộ bị coi là tương đối cao so với các đợt rà soát hành chính trước đây. Trong bảy đợt rà soát trước đó, hầu hết mức thuế suất áp dụng cho bị đơn bắt buộc và bị đơn tự nguyện đều khá thấp.
Điều đáng nói là trong đợt rà soát hành chính lần thứ 7 (POR7) vào cuối năm 2013, DOC đã ra quyết định cuối cùng công nhận các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam không bán phá giá.
Dự kiến DOC sẽ ra quyết định cuối cùng của đợt rà soát trong vòng 120 ngày kể từ khi quyết định sơ bộ được đăng trên công báo liên bang nước này…
Có thể bạn quan tâm
Từ một chương trình chứng nhận “non trẻ”, nhãn sinh thái của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) đang phát triển nhanh chóng và tăng trường đều đặn. Thông tin này được Tổng Giám đốc Điều hành của ASC, Chris Ninnes công bố tại buổi cập nhật thường niên tại Hội chợ Thủy sản Toàn cầu 2014 tại Brussels, Bỉ.
Việc suy giảm nguồn lợi là do hoạt động giám sát nghề cá lỏng lẻo. Loài cá chình Nhật Bản hiện đang nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Hội đồng Quản lý Biển (MSC) hiện đang tiến hành nốt các công việc xem xét lại các tiêu chuẩn thủy sản của mình trong 2 tháng cuối cùng của quy trình đánh giá 2 năm một lần.
Các nhà nghiên cứu Thái Lan mới phát triển một phương pháp mới nhằm phát hiện vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), hay còn gọi là hội chứng chết sớm (EMS).
Báo cáo của Tổ chức Greenpeace về tính bền vững của thủy sản trong các siêu thị của Canada đã kêu gọi các nhà bán lẻ phải hành động nhiều hơn nữa để bảo vệ các đại dương.