Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Một Số Giống Lúa Có Thể Sử Dụng Trong Vụ Đông - Xuân 2013 - 2014

Một Số Giống Lúa Có Thể Sử Dụng Trong Vụ Đông - Xuân 2013 - 2014
Ngày đăng: 31/10/2013

Theo Trung tâm Giống nông nghiệp Bến Tre, để sản xuất vụ lúa Đông - Xuân thành công, bà con nông dân có thể sử dụng một số giống lúa dưới đây.

Vùng sản xuất 3 vụ, có thể sử dụng các giống OC 10, OM 6162, OM 6900, OM 632, OM 8232. Ngoài ra, còn có thể sử dụng các giống triển vọng đã được sản xuất thử như OM 9916, OM 9918,OM 3673. Các vùng đất sản xuất 2 vụ hoặc bị ngập sử dụng giống OM 1348, OM 2496, OM 1352. Vùng đất khó khăn sử dụng các giống OMCS 8108, OM 8232, OM 8923, MTL 9921. Hiện nay, Công ty Lương thực tỉnh bao tiêu sản phẩm cho các cánh đồng mẫu chủ yếu tập trung các giống được thị trường chấp nhận như OC 10. Trung tâm giống đã phục tráng giống này và đang nhân nhanh để bảo đảm cung cấp cho nông dân. Các giống OM 6261, OM 4900 cũng có thể canh tác trên cánh đồng mẫu (phải là giống xác nhận). Giống sản xuất xuất khẩu có thể sử dụng các giống như Jasmin 85, OM 4900, OM 6162. Hiện trong tỉnh đang sản xuất giống lúa DS1 để cung cấp cho thị trường cao cấp như Nhật, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan.


Có thể bạn quan tâm

Giá cao su giảm mạnh do cung vượt cầu Giá cao su giảm mạnh do cung vượt cầu

Giá cao su đứng ở mức thấp trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người trồng cao su.

03/10/2015
Nhật Bản đồng ý cắt giảm thuế nhập khẩu thịt lợn và thịt bò Nhật Bản đồng ý cắt giảm thuế nhập khẩu thịt lợn và thịt bò

Nhật Bản đã đạt được những bước tiến mới về cắt giảm biểu thuế quan cho một số mặt hàng nhập khẩu vào nước này.

03/10/2015
Chăn nuôi thị trường nội vẫn hấp dẫn đại gia FDI Chăn nuôi thị trường nội vẫn hấp dẫn đại gia FDI

Ngành chăn nuôi đang bị phụ thuộc quá nhiều vào các doanh nghiệp (DN) FDI từ khâu giống, thức ăn, cho đến sản xuất. Chính vì thế, dù có bao nhiêu lo lắng dư luận dành cho ngành này trước khi hội nhập TPP thì các DN FDI này vẫn “đủng đỉnh” phát triển.

03/10/2015
Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập

Trong hai ngày 1 và 2/10, tại Cần Thơ, được sự tài trợ của tổ chức USAID, Văn phòng Quốc hội cùng với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức hội thảo

03/10/2015
Ồ ạt phá cà phê trồng tiêu Ồ ạt phá cà phê trồng tiêu

Những tháng gần đây, người dân H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) ồ ạt phá cây cà phê để trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng.

03/10/2015