Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỗi Năm Cung Ứng 220 Tấn Lúa Giống Siêu Nguyên Chủng Và Nguyên Chủng

Mỗi Năm Cung Ứng 220 Tấn Lúa Giống Siêu Nguyên Chủng Và Nguyên Chủng
Ngày đăng: 10/11/2013

Ông Đặng Phúc, Giám đốc Trung tâm Giống và Kỹ thuật cây trồng Phú Yên cho biết, với 22ha đất sản xuất lúa 2 vụ tại 2 trại giống ở Hòa An (Phú Hòa) và Hòa Đồng (Tây Hòa), mỗi năm, đơn vị cung ứng cho thị trường hơn 220 tấn lúa giống siêu nguyên chủng và nguyên chủng.

Các giống lúa được trung tâm tuyển chọn, lai tạo gần đây gồm ML4, ML49, OMCS96, MTL250, OMCS2000, ĐH815-6… Nguồn giống này chủ yếu cung ứng cho các HTX nông nghiệp và nông dân để sản xuất giống lúa cấp xác nhận. Thông qua đó, nhiều hộ nông dân trong tỉnh có thể tuyển chọn, sản xuất giống lúa cấp xác nhận theo mô hình giống nông hộ để mở rộng diện tích trồng lúa với giống có chất lượng, góp phần tăng năng suất lúa ở Phú Yên.


Có thể bạn quan tâm

Điểm Sáng Trong Phong Trào Trồng Khoai Tây Vụ Đông Điểm Sáng Trong Phong Trào Trồng Khoai Tây Vụ Đông

Nhiều hộ gia đình đã trồng trên 1 mẫu khoai tây như gia đình ông Thu, ông Tùng, ông Thúy, ông Ân, Chị Tươi… hay những hộ chỉ có 1 lao động cũng trồng đến 3 – 5 sào, như bà Mong, bà Thắm, bà Cải…

24/12/2013
Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Là Chính Theo Hướng GAP Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Là Chính Theo Hướng GAP

Vừa qua Trung tâm Khuyến nông Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Huyền Tụng tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi cá rô phi đực là chính theo hướng GAP.

11/01/2014
Dịch Bệnh Trên Tôm Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Gia Tăng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là đối với tôm nuôi theo hình thức thâm canh và bán thâm canh.

11/01/2014
Cá Bống Tượng, Cá Chình Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi Cá Bống Tượng, Cá Chình Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi

Tuần qua, giá cá bống tượng tăng lên 280.000 đồng/kg, cá chình tăng 410.000 đồng/kg. Với mặt bằng giá như thế đã mang lại niềm hy vọng mới cho nông dân từng gắn bó với mô hình này trong nhiều năm qua. Nhiều nông dân có ý định tiếp tục duy trì mô hình này để tăng thu nhập.

24/12/2013
Năm 2014, Cá Tra Có Năm 2014, Cá Tra Có "Đối Thủ" Cạnh Tranh

Trả lời phỏng vấn của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Dương Ngọc Minh, Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) và là Chủ tịch Công ty cổ phần Hùng Vương, đã đề cập đến cách mà các doanh nghiệp sẽ vượt khó, những thách thức cũng như triển vọng kinh doanh cho ngành này năm 2014.

11/01/2014