Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỗi Năm Cung Ứng 220 Tấn Lúa Giống Siêu Nguyên Chủng Và Nguyên Chủng

Mỗi Năm Cung Ứng 220 Tấn Lúa Giống Siêu Nguyên Chủng Và Nguyên Chủng
Ngày đăng: 10/11/2013

Ông Đặng Phúc, Giám đốc Trung tâm Giống và Kỹ thuật cây trồng Phú Yên cho biết, với 22ha đất sản xuất lúa 2 vụ tại 2 trại giống ở Hòa An (Phú Hòa) và Hòa Đồng (Tây Hòa), mỗi năm, đơn vị cung ứng cho thị trường hơn 220 tấn lúa giống siêu nguyên chủng và nguyên chủng.

Các giống lúa được trung tâm tuyển chọn, lai tạo gần đây gồm ML4, ML49, OMCS96, MTL250, OMCS2000, ĐH815-6… Nguồn giống này chủ yếu cung ứng cho các HTX nông nghiệp và nông dân để sản xuất giống lúa cấp xác nhận. Thông qua đó, nhiều hộ nông dân trong tỉnh có thể tuyển chọn, sản xuất giống lúa cấp xác nhận theo mô hình giống nông hộ để mở rộng diện tích trồng lúa với giống có chất lượng, góp phần tăng năng suất lúa ở Phú Yên.


Có thể bạn quan tâm

Sả được giá, nông dân Tiền Giang phấn khởi Sả được giá, nông dân Tiền Giang phấn khởi

Hiện nay, tại vùng chuyên canh cây sả huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang), thương lái đang thu mua sả với giá cao, nông dân hưởng lợi lớn, nhiều hộ khấm khá nên bà con rất phấn khởi.

03/10/2015
Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 02/10/2015 Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 02/10/2015

Đường xu hướng kháng cự nay trở thành hỗ trợ.

03/10/2015
Thu nhập khá nhờ bắt ốc bươu vàng mùa nước nổi Thu nhập khá nhờ bắt ốc bươu vàng mùa nước nổi

Bên cạnh các nghề ăn theo trong mùa nước nổi như giăng lưới, kéo côn, đặt lờ... thì việc bắt ốc bươu vàng cũng được xem là biện pháp “nhất cử lưỡng tiện”, vừa tận diệt loài sinh vật gây hại lúa, vừa mang lại thu nhập cho người dân.

03/10/2015
15 quốc gia EU tham gia luật cấm sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen 15 quốc gia EU tham gia luật cấm sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen

Đã có 15 trên tổng số 28 quốc gia thành viên thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhất trí với luật loại bỏ các sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen (GMO) khỏi toàn bộ hoặc một phần lãnh thổ trong bối cảnh thời hạn chót cho vấn đề này đang đến gần.

03/10/2015
Nông sản Việt Nam vào Trung Đông Nông sản Việt Nam vào Trung Đông

Bốn container 40 feet thanh long của Hợp tác xã thanh long Hàm Thạnh (tỉnh Bình Thuận) đã lần lượt cập cảng Dubai (UAE) và được đưa vào phân phối tại hệ thống bán hàng của một công ty thương mại UAE.

03/10/2015