Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mãng cầu không hạt được ưa chuộng

Mãng cầu không hạt được ưa chuộng
Ngày đăng: 06/07/2015

Loại trái cây này hiện được thị trường khá ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thịt trắng dai và không có hạt. Trái mãng cầu không hạt lớn, trung bình hai trái/kg, cá biệt có những trái nặng 1 kg. Mãng cầu không hạt còn ít nên giá cao gấp 2-2,5 lần so với trái mãng cầu có hạt. Nhìn bề ngoài, trái mãng cầu không hạt cũng gần giống như mãng cầu ta có hạt.

Một chuyên gia nông nghiệp cho biết giống mãng cầu không hạt Thái Lan đã du nhập vào nước ta thời gian gần đây, cho trái nhiều, có khả năng chịu úng và chịu hạn cao; sau ba năm trồng cho năng suất khá, có cây cho thu hoạch từ 35 đến 60 kg.

Với những lợi ích kinh tế và năng suất mà cây mãng cầu không hạt đem lại đã giúp cho các nhà vườn có thêm một lựa chọn bên cạnh các giống cây truyền thống.


Có thể bạn quan tâm

Quản lý, sử dụng đất nông lâm trường yếu kém hóc nhất là tìm cách thu hồi Quản lý, sử dụng đất nông lâm trường yếu kém hóc nhất là tìm cách thu hồi

Ngày 10.11, Quốc hội dành cả ngày để thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh, giai đoạn 2004-2014.

11/11/2015
Đến năm 2020 toàn quốc sẽ có 125 cảng cá Đến năm 2020 toàn quốc sẽ có 125 cảng cá

Quy hoạch hệ thống cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phạm vi quy hoạch gồm 28 tỉnh, thành phố ven biển có cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá ở ven biển và các đảo.

11/11/2015
Tiếp tay cho dịch cúm gia cầm Tiếp tay cho dịch cúm gia cầm

Bản Đồng Rừng là địa bàn nóng trong những đợt dịch cúm gia cầm mới đây. Hàng chục hộ chăn nuôi đã lao đao vì dịch, cho nên vai trò Ban kiểm dịch gia cầm của bản được tín nhiệm, tin tưởng lắm.

11/11/2015
Mưu sinh mùa biển đói Mưu sinh mùa biển đói

Dù không phải là mùa chính để đánh bắt cá cơm săn, thế nhưng nhiều ngư dân xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) vẫn ngày đêm chong đèn, bơi thuyền thúng để bủa lưới… kiếm thêm thu nhập.

11/11/2015
Đà Lạt bất ngờ hủy lệnh cấm khoai tây Trung Quốc Đà Lạt bất ngờ hủy lệnh cấm khoai tây Trung Quốc

Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt vừa có cuộc họp với tiểu thương chợ nông sản Đà Lạt và đồng ý cho nhập trở lại khoai tây Trung Quốc vào chợ để kinh doanh.

11/11/2015