Lô Hàng Ca Cao Đầu Tiên Việt Nam Đạt Chứng Chỉ UTZ
Mới đây, tại trạm thu mua ca cao ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ ghi nhận lô hàng 70 tấn ca cao đạt chứng chỉ UTZ đầu tiên của Việt Nam.
Ông Harold Poelma, Tổng giám đốc điều hành toàn cầu ngành ca cao Công ty Cargill Cocoa & Chocolate cho biết, việc đón nhận lô hàng ca cao đạt chứng chỉ UTZ đầu tiên tại Việt Nam, từ 3 đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận, là cột mốc quan trọng của sự phát triển ngành hàng ca cao Việt Nam, quốc gia sản xuất ca cao chất lượng cao, đặc biệt là đạt chứng nhận sản xuất nông nghiệp bền vững có giá trị toàn cầu. Dự kiến, sản lượng ca cao trong nước năm nay lên đến 2.500 tấn, tập trung nhiều là là Bến Tre, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bà Rịa - Vũng Tàu… với diện tích trồng khoảng 15.000 ha, đa số trồng xen trong vườn dừa, cà phê, cây ăn trái.
UTZ là chương trình chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp có trách nhiệm, không những đảm bảo về chất lượng mà còn bảo đảm về môi trường, kinh tế, xã hội. UTZ Việt Nam bắt đầu khởi động từ tháng 7-2010 với 5 đơn vị sản xuất đầu tiên đăng ký. Hiện có 3 đơn vị nhận được chứng nhận là Công ty Cà phê Ca cao Đức Lập (Đắc Nông), Công ty Cà phê Ca cao Tháng Mười (Đắc Lắc) và Công ty Ca cao Thành Đạt (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Có thể bạn quan tâm
Ca cao cần nhiều đạm cho cả quá trình sinh trưởng phát triển, kali cần nhiều cho quá trình tạo quả. Cần một số vi lượng chủ yếu để tạo nên năng suất và chất lượng, hương vị đặc biệt của quả ca cao
Mới đây, tại trạm thu mua ca cao ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ ghi nhận lô hàng 70 tấn ca cao đạt chứng chỉ UTZ đầu tiên của Việt Nam
Ca cao có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ bazan, đất feralit vàng phát triển trên đá trầm tích, đất tro núi lửa, đất cát
Cây ca cao đến nay đã được chấp nhận và mời gọi là thành viên trong hệ thống canh tác vườn ở Bến Tre, vì nó là cây trồng xen góp phần tăng nhanh hiệu quả, mang tính bền vững trên đơn vị diện tích. Hiện đang được uy tín cao về chất lượng, thị trường không ngừng được mở rộng trong và ngoài nước với giá cả tăng dần, ổn định.
Chỉ thu hoạch khi trái đã chín, là lúc trái có màu vàng hoặc đỏ cam tùy theo giống. Trái chín thuận lợi cho việc lên men, hàm lượng bơ trong hạt cao và có hương thơm tốt nhất. Không nên để quá muộn vì hạt có thể nảy mầm bên trong trái (một số giống), bị hư do sâu bệnh, chuột, sóc phá hại